Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẽ dự án lừa chiếm đoạt tiền tỷ

(ANTV) - Bịa ra chuyện đang thực hiện một công trình lớn và kêu gọi nạn nhân đầu tư làm ăn nhưng thực chất là lấy tiền để tiêu xài cá nhân, đối tượng Lê Nguyên Trọng, 43 tuổi, ở thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do biết ông Giang muốn đầu tư làm ăn nên Trọng bịa ra chuyện đang thực hiện công trình lớn ở Phú Quốc.

Do tin tưởng nên từ tháng 10/2014 đến tháng 2/2016, ông Giang đã chuyển nhiều lần cho Trọng với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Trọng đã dùng toàn bộ số tiền trên để phục vụ cho việc tiêu xài cá nhân. Sự việc sau đó bị bại lộ, Lê Nguyên Trọng bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trọng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phú Thọ: Bắt bảo vệ công ty trộm cắp tiền của công nhân

Mặc dù là bảo vệ của công ty, nhưng thay vì bảo vệ tài sản, Đặng Quốc Hưng lại tìm những sơ hở của công nhân để trộm cắp tiền và tài sản.

 Khoảng 11h30 phút, ngày 18/4, Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nhận  được tin báo về việc, chị Đỗ Thị Phương, trú huyện Thanh Ba để xe máy trong nhà xe của công ty Fabchem vi na đã bị kẻ gian cạy cốp, trộm cắp số tiền 20 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Ba đã có mặt tại hiện trường. Sau gần 5 giờ đồng hồ, Công an huyện Thanh Ba đã làm rõ thủ phạm là Đặng Quốc Hưng, là bảo vệ của công ty Fabchem vi na.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, trong quá trình làm bảo vệ tại công ty, Hưng quan sát thấy chị em phụ nữ đi xe tay ga thường hay để tiền và tài sản có giá trị trong cốp xe. Rạng sáng ngày 18/4, lợi dụng lúc 2 bảo vệ làm cùng ca đi tuần, Hưng đã tiến hành cạy cốp xe của những công nhân đi làm ca đêm để trộm cắp tài sản.

BRVT: bắt đối tượng cướp giật tài sản của nữ sinh

Hai đối tượng Ngô Thành Danh (SN 1998, trú tại xã Phước Tỉnh) và Trần Minh Mạnh (SN 2002, trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền) vừa bị công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.

Chiều ngày 8-4, Danh điều khiển xe máy chở Mạnh tìm người dân có tài sản để cướp giật lấy tiền tiêu xài. Khi đến địa bàn ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, phát hiện 4 nữ sinh đang đi xe đạp từ trường về nhà Danh liền cho xe áp sát để Mạnh cướp giật chiếc túi xách. Sau đó đối tượng bị quần chúng nhân dân bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình. Hiện cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với Ngô Thành Danh, riêng Trần Minh Mạnh vào thời điểm phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên đang được cơ quan cho tại ngoại, giao cho gia đình và chính quyền địa phương quản lí, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả