Thứ sáu, ngày 23/08/2019 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:17, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vay tiền đánh bạc bên xứ người bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định khởi tố 9 bị can về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam 9 bị can để phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Phan Hồng Hải, Phan Hồng Tuấn Em, Trần Quang Huy, Nguyễn Hữu Hoàng, Đỗ Đức Cường, Trần Phú Quang, Nguyễn Tấn Minh, Huỳnh Minh Tâm và Mai Văn Tấn.

Trước đó, vào chiều ngày 10/4, nhận được tin tố giác về tội phạm của quần chúng liên quan đến vụ có dấu hiệu bắt, giữ người trái pháp luật tại nhà nghỉ số 9, thuộc phường Phú Khương, TP Bến Tre.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an phối hợp kiểm tra nhà nghỉ số 9 thì phát hiện các đối tượng đang giữ 2 người gồm: Trần Thị Ngọc Trinh và Đặng Quốc Chiến.

Qua làm việc, cơ quan công an cho biết, Chiến và Trinh sang Campuchia đánh bạc bị thua nên đã vay tiền lãi suất cao tại Campuchia, trong đó: Chiến vay 100 triệu, Trinh vay 40 triệu của một người tên Duyên (quê ở Bến Tre) để tiếp tục đánh bài nhưng sau đó đều bị thua hết tiền và không có tiền trả, nên đã bị Duyên thuê các đối tượng trên giữ Chiến và Trinh tại Campuchia để khống chế, yêu cầu gia đình đưa tiền chuộc người.

Đến ngày 9/4, các đối tượng đưa Chiến và Trinh về Bến Tre lẩn trốn, định sau vài ngày sẽ đưa 2 đương sự quay lại Campuchia thì bị quần chúng nhân dân nghi ngờ và tố giác.

Trong thời gian bị giữ, Chiến bị số đối tượng canh giữ đánh, gây thương tích để tạo áp lực buộc Chiến và Trinh yêu cầu gia đình mang tiền đến trả. Riêng đối tượng tên Duyên đã bỏ trốn và đang bị cơ quan chức năng truy bắt.

An Giang: Nguyên thủ quỹ, kế toán trường THCS  lãnh án 22 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang  vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1983; Phạm Thị Tuyết Hoa, sinh năm 1983, cùng về tội  "Tham ô tài sản" và  Lê Trọng  Quát, sinh năm 1963 về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Các bị cáo nguyên là hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán Trường trung học cơ sở Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, năm 2012, Hoa chơi hụi và vay tiền của Tuyết Hoa, để có tiền đóng hụi, trả vốn lẫn lãi, Hoa đã bàn bạc, thỏa thuận với Tuyết Hoa giữ lại số tiền nộp bảo hiểm xã hội trích từ tiền lương giáo viên, nhân viên của trường, Hoa sẽ chuyển khoản từ nguồn kinh phí được cấp nộp cho Bảo hiểm xã hội huyện An Phú để bù đắp số tiền trên; đồng thời sẽ nâng khống cột tổng hệ số tiền lương trong bảng lương hàng tháng, bảng tổng hợp các khoản chi phụ cấp, trợ cấp theo Nghị định 61 và Nghị định 116 cao hơn số tiền thực nhận, để Tuyết Hoa đến ngân hàng rút tiền chi, quyết toán theo quy định.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1/2013 đến tháng 10/2016, lợi dụng sự thiếu kiểm tra, quản lý trong điều hành hoạt động tài chính của Hiệu trưởng Lê Trọng Quát, Hoa đã cấu kết với Tuyết Hoa chiếm đoạt số tiền gần 940 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa, 12 năm tù; Nguyễn Thị Tuyết Hoa, 10 năm tù cùng về tội "Tham ô tài sản"; Lê Trọng Quát, 2 năm tù  về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" nhưng cho hưởng án treo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng