Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 22/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uống rượu, tài xế cho xe dàn trận vượt trạm cân

(ANTV) -Trước việc lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông siết chặt cân tải trọng xe, thì một số tài xế quá tải đã tụ tập uống rượu và tổ chức dàn trận cản trở, đánh võng, chống đối lực lượng chức năng để vượt trạm, bất chấp nguy hiểm tính mạng của lực lượng chức năng và người dân đi trên đường.

 Tài xế quá tải đã tụ tập uống rượu và tổ chức dàn trận cản trở,

đánh võng, chống đối lực lượng chức năng để vượt trạm cân

Lúc 20h tối ngày 19/12, tổ liên ngành phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi và thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông làm nhiệm cân tải trọng xe trên đoạn quốc lộ 1A, thuộc phường Trương Quang Trọng, Tp Quảng Ngãi. Khi lực lượng chức năng ra tín hiệu cho ô tô tải biển số 77H -0227 và một ô tô khác dừng để đo tải trọng, thì 2 ô tô này không chấp hành mà tăng tốc vượt qua. Lực lượng thanh tra giao thông đuổi theo thì xuất hiện 2 ô tô cản trở tổ tuần tra, không cho lực lượng thanh tra và giao thông chặn 2 xe quá tải vượt trạm trên.

Sau gần 2km truy đuổi thì xe ô tô 77H -0227 đã bị lực lược chức năng chặn lại, yêu cầu lái xe xuống làm việc. Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ, thì tài xế Nguyễn Hữu Điền, điều khiển ô tô 77H– 0227 đã có hành vi chống đối, không hợp tác với lực lượng công an

Thiếu tá Bùi Tấn Bảo

Thiếu tá Bùi Tấn Bảo, Phó Trưởng Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi ra tín hiệu dừng xe tài xế đã cho xe lao thẳng vào lực lượng đang làm nhiệm vụ nên lực lượng phải huy động để ngăn chặn hành động của tài xế xe tải.

Qua kiểm tra nồng độ cồn tài xế Nguyễn Hữu Điền đã vượt quá nồng độ cồn cho phép. Qua cân tải trọng phát hiện ô tô chở quá tải trọng hơn 22 tấn.

Được biết, trước đó nhiều xe ô tô trước khi qua trạm đã tụ tập ăn nhậu. Sau đó dàn trận ô tô không quá tải làm nhiệm vụ cản địa, cản trở lực lượng CSGT, thanh tra giao thông. Số ô tô quá tải tăng tốc vượt trạm bất chấp truy đuổi. Do có men rượu nên các tài xế rất liều lĩnh, manh động bất chấp nguy hiểm tính mạng cho chức năng và người dân trên đường.

So với các phương thức vượt trạm cân thì việc tổ chức dàn trận và sử dụng chất kích thích như thế này rất nguy hiểm cho tính mạng người khác. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi manh động trên của các tài xế ô tải trên để răn đe hành vi vượt trạm cân, và giữ gìn ANTT tại địa phương.

Xem Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả