Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh

(ANTV) - Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Phước đã mở phiên tòa xét xử các bị báo gồm: Phùng Văn Bảy (40 tuổi), Nguyễn Thị Việt (39 tuổi) cùng trú huyện Tiên Phước và Nguyễn Hoàng Mai (40 tuổi) trú thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về tội “Hủy hoại rừng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng”.

 

Theo bản cáo trạng, để có đất trồng keo, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2017, Phùng Văn Bảy và Nguyễn Thị Việt đã cắt hạ và đốt rừng phòng hộ tại khu vực tiểu khu 556 thuộc thôn 8, xã Tiên Lãnh, với diện tích là gần 37 nghìn m2, gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Đối với Nguyễn Hoàng Mai là cán bộ phụ trách kiểm lâm địa bàn xã Tiên Lãnh, nhưng khi phát hiện về việc rừng phòng hộ bị xâm hại đã không thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định dẫn đến khu vực rừng này đã bị hủy hoại với diện tích hơn 137 nghìn m2 lớn, gây tổng tài sản về thiệt hại và môi trường hơn 2 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Bảy 4 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Việt 3 năm tù (cho hưởng án treo) về tội "Hủy hoại rừng" và bị cáo Nguyễn Hoàng Mai 1 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra, bị cáo Bảy và Việt phải nộp phạt hơn 300 triệu đồng và ngân sách nhà nước.

Tỉnh Tiền Giang có ca tử vong đầu tiên do bệnh tay chân miệng

 

Một bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đã tử vong. Thông tin vừa được Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang xác nhận.

Sau khi được chữa trị tại bệnh viện tuyến huyện trong vài ngày không thuyên giảm, bệnh nhi đã được người nhà bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang. Mặc dù đã được các y bác sỹ tận tình chữa trị nhưng do bệnh tiến triển quá nhanh, ngày 26/10 bệnh nhi đã tử vong.

Trong tháng 10/2018, số ca mắc bệnh tay chân miệng đến nhập viện tăng gần gấp ba lần so với tháng 9/2018 và hơn bảy lần so với tháng 8/2018. Cụ thể, trong tháng 9/2018, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 72 ca nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng nhưng đến tháng 10, số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng nhập viện là 189. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh, các bác sỹ khuyến cáo, người nhà cần chủ động các biện pháp phòng tránh, khi phát hiện có dấu hiệu bệnh cần đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế.

BT
Thăm dò khán giả