Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án tử hình kẻ giết người máu lạnh

(ANTV) - Sáng nay (29/3), tại hội trường UBND TT Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án gây chấn động tỉnh Lâm Đồng.

 
Sau 1 lần hoãn phiên tòa với lý do tâm lý bị cáo không ổn định, luật sư bào chữa cho bị cáo được thay đổi trước phiên xử 2 ngày nên chưa tiếp xúc được với bị cáo cũng như hồ sơ vụ án, sáng nay tại hội trường UBND TT Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án từng gây chấn động tỉnh Lâm Đồng.
 
Bị cáo Kiều Quốc Huy quê Hà Tĩnh, hộ khẩu tại TT Lộc Thắng bị đưa ra xét xử với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
 
Quá trình xét hỏi tại phiên tòa sáng nay, Kiều Quốc Huy đã thành khẩn khai báo, khai rành mạch từng chi tiết dù sự việc đã xảy ra đã lâu. Đáng lưu ý, ngay sau khi ra tay sát hại vợ chồng anh Bình, chị Hành để chiếm đoạt đất được 1 tuần, bị cáo vẫn còn đủ tỉnh táo để lấy vợ. Bị cáo đã dùng nhiều thủ đoạn mưu mô để che giấu hành vi phạm tội như tung tin các nạn nhân đã bỏ trốn khỏi địa phương vì nợ nần.
 
Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát đã nhấn mạnh, hành vi phạm tội của Kiều Quốc Huy là đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo với mức hình phạt cao nhất là tử hình cho tội giết người, từ 18 đến 20 năm tù cho tội cướp tài sản và từ 5 đến 7 năm tù cho tội tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.
 
Tại tòa, đại diện gia đình các nạn nhân cũng yêu cầu Toà phải xử nghiêm, đúng người, đúng tội, yêu cầu bị cáo bồi thường thỏa đáng tiền tổn thất tinh thần, tiền mai tang các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật.
 
Xét hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Kiều Quốc Huy tử hình về tội giết người, 20 năm tù về tội cướp tài sản, 7 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
 
Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Kiều Quốc Huy phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân Hoàng Thế Vinh, Đỗ Hoàng Bình, Phạm Thị Mỹ Hạnh tiền chi phí mai táng, tổn thất tinh thần với số tiền gần 400 triệu đồng.
 
Vụ án từng gân chấn động tỉnh Lâm Đồng với 3 tội danh giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép đã khép lại. Bản án mà TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên dành cho bị cáo Kiều Quốc Huy đã được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là mức án nghiêm khắc nhất danh cho những kẻ phạm tội liều lĩnh và không còn tính người.
Thăm dò khán giả