Chủ nhật, ngày 26/05/2019 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án phạt tù Huỳnh Thục Vy tội “xúc phạm Quốc kỳ”

(ANTV) - Chiều 30/11, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, đã đưa vụ án “Xúc phạm Quốc kỳ” ra xét xử sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án này là Huỳnh Thục Vy, ở Hợp Thành 2 – phường Thống Nhất - thị xã Buôn Hồ.

                                            

 

Do bị cáo Huỳnh Thục Vy xin phép được ngồi vì đang có thai nhi 8 tuần tuổi, nên HĐXX cho bị cáo ngồi trong quá trình xét xử. Theo cáo trạng của VKSND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, ngày 1/9/2017, tại nơi mình cư trú, bị cáo Huỳnh Thục Vy đã có hành vi xịt sơn, bôi bẩn lên một số lá cờ Tổ quốc đang treo dọc đường trước nhà người dân. Không chỉ thế, Blogger sống ảo Huỳnh Thục Vy này còn tự selfie chụp ảnh đưa lên mạng internet. Hành vi này của Vy đã khiến cho người dân ở địa phương rất bất bình, phản đối. Chính vì vậy, sau đó, Công an thị xã Buôn Hồ đã 4 lần có giấy triệu tệp, nhưng Huỳnh Thục Vy cố ý không chấp hành.

Đến ngày 9/8/2018, Công an thị xã Buôn Hồ buộc phải cưỡng chế dẫn giải Vy lên trụ sở để làm việc. Sau khi xem xét tổng hợp những lời thú nhận, động cơ, mục đích, tính chất, thái độ và hành vi diễn ra ngày 1/9/2017 của đối tượng, Công an thị xã Buôn Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và VKSND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã truy tố Huỳnh Thục Vy về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” theo điều 276 của Bộ Luật hình sự năm 1999.

Sau quá trình xét xử công khai, khách quan, toàn diện, đúng trình tự pháp luật, HĐXX đã tuyên án 2 năm 9 tháng tù về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy.

Do bị cáo Huỳnh Thục Vy đang có thai và 1 con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên tòa án cho Vy tại ngoại và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú theo luật định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng