Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án nhóm côn đồ truy sát khiến 3 người thương vong

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm, sáng ngày 25/10, Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tuyên phạt các đối tượng đã dùng dao truy sát khiến 3 người thương vong.

Bị cáo Trần Văn Đức (sinh năm 1985) 8 năm tù; Nguyễn Hữu Thiện (sinh năm 1994), 7 năm tù; Nguyễn Hồng Hiệp (sinh năm 1995) và Nguyễn Thành Minh (sinh năm 1992), mỗi bị cáo 6 năm tù; Võ Hoàng Khang (sinh năm 1998) và Đặng Hoàng Khang (sinh năm 1997), mỗi bị cáo 02 năm tù , cùng về tội "Cố ý gây thương tích". Các bị cáo đều trú tại thành phố Long Xuyên, An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng  20 giờ 30 phút, ngày 4/12/2016,  trong lúc nhậu tại đám tang, thì xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm của Trần Văn Đức với nhóm của Trần Tấn Lợi. Sau đó, Đức cùng Hiệp, Minh, Thiện, Đặng Hoàng Khang và Võ Hoàng Khang đi trên 03 chiếc xe máy mang theo dao đi tìm nhóm của Lợi đánh trả thù. Khi đến đường Võ Thị Sáu thì Văn Đức phát hiện Lợi điều khiển xe máy chở Hữu Đức và Trần Tấn Khang liền truy hô và cầm dao truy đuổi nhóm của Lợi. Do trong lúc xô xát chạy với tốc độ nhanh, xe của Lợi đã va vào lề đường té ngã khiến Lợi tử vong tại chỗ, còn Hữu Đức và Tấn Khang kịp thời thoát thân. Khi truy đuổi Hữu Đức và Tấn Khang không thành, Đức, Hiệp, Minh tiếp tục quay lại chỗ Lợi nằm chém và đá nhiều cái vào người Lợi rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy. Đến ngày hôm sau, nhóm của Đức bị Công an thành phố Long Xuyên bắt giữ. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tương tật do thương tích gây ra đối với Hữu Đức và Tấn Khang, mỗi người là 15%.

Tại phiên tòa xét thấy hành vi của các bị cáo là hết sức manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật nên cần phải có một mức án nghiêm nhằm giáo dục răn đe chung. Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho những người bị hại số tiền trên 87 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con anh Lợi tới tuổi trưởng thành.

 

BT
Thăm dò khán giả