Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án đối tượng dùng búa giết người

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long, ngày 17/4, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Nhạt, trú xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Nhạt và anh Nguyễn Chí Thanh, trú huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cùng chăn vịt thuê cho bà Lương Thị Thu Nguyệt, ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ngày 12/11/2018, ông Nhạt và anh Thanh đến nhà người bạn gần chỗ làm thuê để uống rượu. Trong lúc uống rượu, giữa ông Nhạt và anh Thanh xảy ra cãi vã nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, cả 2 quay về chòi vịt để ngủ.

Đến giữa khuya, Nhạt thức dậy và nhớ lại mâu thuẫn trong lúc uống rượu nên đã lấy cây búa, loại búa dùng để chẻ củi đánh và chém liên tiếp nhiều cái vào đầu, tay, khiến anh Thanh bất tỉnh. Sau khi gây án, Nhạt đã bỏ trốn khỏi hiện trường, anh Thanh thì được người dân gần đó đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 38%.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ, cố tình thực hiện tội phạm đến cùng nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhạt 12 năm tù về tội giết người.
 
Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ quân đội lừa đảo chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng
 

Giả danh sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam với quân hàm Trung tá, làm việc ở các phòng ban của tỉnh, có mối quan hệ rộng, chạy được việc làm, Nguyễn Đại Dương, trú tại thôn 5 xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã lừa đảo chiếm đoạt 7 bị hại với số tiền trên 700 triệu đồng.  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã khởi tố đối tượng Nguyễn Đại Dương về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong năm 2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công An huyện Anh Sơn nhận được 7 đơn tố cáo Nguyễn Đại Dương về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo Công An huyện Anh Sơn đã tiến hành điều tra làm rõ. Với thủ đoạn giả danh sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam với quân hàm Trung tá, có mối iquan hệ rộng, chạy được việc làm nên các bị hại đã tin tưởng và đưa tiền cho Dương chạy việc.
 
Quá trình đấu tranh đến nay, Nguyễn Đại Dương đã khai nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 7 bị hại chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trong đó có 5 bị hại có đầy đủ chứng cứ là 390 triệu đồng, còn lại 2 bị hại không đủ chứng cứ, chỉ nhận tiền qua tay không có giấy tờ là 310 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 1 bộ quần áo, mũ quân đội và bộ quân hàm trung tá đối tượng dùng để lừa đảo. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng