Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

(ANTV) - Chiều 14/9, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội tiến hành công bố bản án sơ thẩm vụ án “giết người” và chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Đây là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm do tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ công an hy sinh. 

Thay mặt Hội đồng xét xử, chủ tọa Trương Việt Toàn đã tóm tắt diễn biến vụ án, thông báo lại đề nghị mức án của đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố, tổng hợp các quan điểm bào chữa của các luật sư bào chữa cho các bị cáo và các bị hại; thông báo bản nhận định của Hội đồng xét xử, trong đó tóm tắt quá trình phạm tội của từng bị cáo cũng như nhận định tính chất, mức độ hành vi và hậu quả gây ra của từng bị cáo; nêu rõ các căn cứ để Hội đồng xét xử không chấp nhận các quan điểm, ý kiến bào chữa của các luật sư bào chữa cho một số bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã chính thức tuyên án. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên: Bị cáo Lê Đình Công và bị cáo Lê Đình Chức hình phạt tử hình.

Bị cáo Lê Đình Doanh bị tuyên phạt chung thân. 14 bị cáo bị phạt tù từ 3 – 13 năm tù. 12 bị cáo bị phạt từ 15 tháng đến 3 năm tù, cho hưởng án treo.

Về trách nhiệm dân sự, các gia đình bị hại đều yêu cầu các bị cáo bồi thường theo quy định pháp luật. Hội đồng xét xử thấy nhóm bị cáo Công, Chức, Tuyển, Doanh, Hiểu, Tiến đều gây ra cái chết của 3 nạn nhân nên phải liên đới bồi thường cho gia đình 3 liệt sĩ.

 

Quảng Nam: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản trong thi hành công vụ

Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Minh Duẩn, trú Thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, hiện là nhân viên thuộc Ban quản lý dự án – quỹ đất huyện Núi Thành để điều tra làm rõ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong thi hành công vụ”.

Duẩn bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận 70 triệu đồng từ một người phụ nữ (trú Tam Mỹ Đông, Núi Thành), là người được Duẩn làm hồ sơ đền bù tại 1 quán coffee trên địa bàn huyện. Bước đầu, đối tượng khai nhận, tháng 5/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại dự án nâng cấp tuyến đường ĐH7-NT, Duẩn gặp người này và đề nghị chuyển cho Duẩn 20 triệu đồng để hoàn thành hồ sơ đền bù đất, người này đồng ý và chuyển vào tài khoản của Duẩn 20 triệu đồng.

Đến ngày 18/8, người phụ nữ đến UBND xã Tam Mỹ Đông để nhận số tiền đền bù hơn 302 triệu đồng nhưng Duẩn đã tự tạo bảng tính giá trị bồi thường chỉ còn hơn 217 triệu đồng để chiếm đoạt số tiền chênh lệch. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Thăm dò khán giả