Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án 12 bị cáo là thành viên tổ chức phản động

(ANTV) - Chiều 22/8, phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 đã kết thúc với phần tuyên án.

Trên cơ sở những chứng cứ, xét hỏi công khai tại phiên tòa, xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của các bị cáo, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyen James Han, Phan Angle mức án 14 năm tù, trục xuất 2 bị cáo ngay sau khi chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam; bị cáo Trương Nguyễn Minh Trí 11 năm tù giam; các bị cáo: Đỗ Tài Nhân, Nguyễn Hùng Anh, Trần Tuấn Tài 10 năm tù; các bị cáo Võ Hoàng Ngọc, Đỗ Quốc Bảo lĩnh 9 năm tù; Trần Văn Vinh 8 năm tù, Trần Quang Vinh 7 năm tù; Nguyễn Văn Chánh, Đỗ Thị Thùy Dung lĩnh 5 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế từ 2 đến 4 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Quá trình điều tra, xét xử tại phiên tòa, các bị cáo (trừ bị cáo Phan Angle) đã thể hiện sự ăn năn, hối cải, nhận ra sai lầm và mong Hội đồng xét xử xem xét tuyên mức án nhẹ để sớm được trở về với gia đình.

NinhThuận: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm vợ thương tích 37%

Với hành vi cố ý gây thương tích, đối tượng Phạm Ngọc Bảo Quốc (sinh năm 1977) trú xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã bị Công an huyện Ninh Sơn tạm giữ để điều tra làm rõ. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1983) chính là vợ cũ của Bảo.
   
Tại cơ quan công an, đối tượng Quốc khai nhận do công việc thường xuyên đi làm ăn xa nên Quốc đã ly hôn với chị Nguyễn Thị Phượng cách đây 3 năm nhưng vì con cái nên Quốc và Phượng vẫn qua lại và chung sống như vợ chồng.

Vào tối ngày 08/7/2018, do ghen tuông chị Phượng có quan hệ với người khác và có những lời lẽ xúc phạm mình nên Quốc đã dùng dao tấn công chị Phượng, khiến nạn nhân thương tích 37%. Hiện Công an huyện Ninh Sơn đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Thăm dò khán giả