Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên 16 năm tù người cậu đâm chết cháu ruột

(ANTV) - Sáng ngày 8/5, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tân, trú phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá 16 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là  Lê Quang Thắng, 18 tuổi, cháu ruột và ở chung nhà với bị cáo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 8-12-2018, sau khi đi nhậu về nhà ở khu phố 5, phường Vĩnh Bảo (TP Rạch Giá) thì gặp Thắng đang đứng trước nhà. Mặc dù không có mâu thuẫn gì nhưng Tân vẫn chửi Thắng rồi đuổi Thắng đi. Thấy vậy, Thắng gom quần áo rồi nhắn tin cho người cậu ruột tên Hải đến đón. Do còn bỏ quên chiếc áo khoác, nên Thắng nhờ Hải vào trong lấy hộ. Lúc này, Hải và Tân có lời qua tiếng lại rồi Hải bỏ ra ngoài.

Trong cơn say không làm chủ được bản thân Tân vào khu vực nhà bếp lấy con dao Thái Lan rồi chạy ra trước nhà bất ngờ đâm 03 nhát vào người làm Thắng ngã quỵ và tử vong. Sau khi biết tin cháu ruột chết do mình gây ra, Tân đến Công an đầu thú.

Đắk Lắk: Xét xử vụ mua bán người
 

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Mua bán người” qua Trung Quốc đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi) cùng trú tại huyện Đắk Mil (Min), tỉnh Đắk Nông.

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2017 Đông được một người bác ruột tên Thêu đang sinh sống ở Trung Quốc đặt vấn đề tìm kiếm phụ nữ để bán cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Mỗi trường hợp bán trót lọt, bà Thêu sẽ trả cho Đông 25 triệu đồng. Sau đó, Đông về bàn bạc và rủ em rể là Lê Xuân Dũng cùng tham gia. Đông có trách nhiệm liên lạc, thông báo, cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với bà Thêu; còn Dũng vào mạng Facebook, Zalo hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để tán tỉnh, hứa sẽ lấy làm vợ hoặc nhận làm nhân viên bán điện thoại cho Dũng tại huyện Đắk Mil, việc nhẹ lương cao.
 
Với thủ đoạn đó, từ tháng 3 đến tháng 5/2018 cả 2 đã lừa trót lọt được 4 cô gái ở tỉnh Đắk Lắk rồi dụ dỗ đưa ra tỉnh Lạng Sơn và bán sang Trung Quốc cho bà Thêu… Hiện cả 4 cô gái này đã được giải cứu đưa về Việt Nam.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đông và Lê Xuân Dũng mỗi bị cáo 12 năm tù giam về tội mua bán người. Đồng thời buộc 2 bị cáo phải bồi thường 132 triệu đồng cho 4 bị hại.
BT
Thăm dò khán giả