Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tung tin sai sự thật về Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng

(ANTV) - Với hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19, Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Trần Tiến Đạt, sinh năm 1992, xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

 

Qua công tác trinh sát, Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phát hiện Trần Tiến Đạt, sử dụng tài khoản Facebook “Tuyet Đat” đăng tải lên hội nhóm Chợ Đoan Hùng nội dung: “nghe nói một người Trung Quốc làm ở Công ty Hài Mỹ chết rồi, có 8 người lên khám thì một người dương tính với bệnh corona chuyển đi Hà Nội”.

Ngoài ra, Trần Tiến Đạt còn đăng tải trên Facebook cá nhân với nội dung: “Ở giầy da có người Trung Quốc lên khám trả về rồi” thu hút 13 lượt like, 9 bình luận và 1 lượt chia sẻ.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, Đạt đã thừa nhận toàn bộ nội dung thông tin đăng tải trên hội nhóm Chợ Đoan Hùng và trên Facebook cá nhân là sai sự thật, Đạt nghe được từ người khác nhưng chưa xác thực và kiểm chứng thông tin.

Bắc Giang: Phát hiện hàng nghìn chai nước rửa tay khô không có công bố tiêu chuẩn chất lượng

Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang vừa kiểm tra một cơ sở sản xuất nước tẩy rửa, phát hiện hàng nghìn chai nước rửa tay khô không có công bố tiêu chuẩn chất lượng.

 

Tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Thu Minh, địa chỉ thôn Chản, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang do Vũ Xuân Thu là Giám đốc, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 1200 chai nước rửa tay khô, nhãn hiệu Gel Thuần Việt không có công bố tiêu chuẩn chất lượng, không được cấp phép đủ điều kiện hoạt động sản xuất sản phẩm trên để bán ra thị trường. Tuy nhiên, thấy thị trường đang khan hiếm mặt hàng này do đang xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhu cầu của người dân sử dụng gia tăng nên công ty đã sản xuất số lượng lớn sản phẩm trên để bán ra thị trường kiếm lời.

BT
Thăm dò khán giả