Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tùng "lừa" sa lưới

(ANTV) - Thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo tuy không mới,  nhưng vẫn còn không ít người đã trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Tại Khánh Hòa, mới đây nhất, Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (biệt danh Tùng lừa, sinh năm 1983, người địa phương) để làm rõ hành vi giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào đầu tháng 8/2017 Tùng gọi điện cho chủ một doanh nghiệp trên đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ tự xưng  là một Cảnh sát khu vực Công an phường Lộc Thọ rồi yêu cầu chủ doanh nghiệp chuyển 2.000.000 đồng vào một tài khoản ngân hàng mà Tùng đã mượn được.

Trước lời đe dọa của Tùng, nếu không làm theo thì cơ sở kinh doanh sẽ bị làm khó dễ, chủ doanh nghiệp đã chuyển tiền cho Tùng. Qua đấu tranh Tùng còn khai thực hiện ba vụ giả danh cán Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức tương tự, trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Công an thành phố Nha Trang thông báo nếu ai bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự đề nghị đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang phối hợp, giải quyết.

Mâu thuẫn trên bàn nhậu dẫn đến chém người bị thương

Lại có thêm 1 vụ cố ý gây thương tích nặng do mâu thuẫn phát sinh trên bàn nhậu tại huyện Krông Pắk- tỉnh Đắk Lắk. Với hành vi côn đồ, đối tượng Nguyễn Minh Nhật, trú tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Nguyễn Minh Nhật là đối tượng đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Trước đó, tại nhà một người quen ở xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắk, trong quá trình ngồi nhậu giữa  Nhật và anh Hồ Thanh Phúc phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Mặc dù đã được mọi người can ngăn, nhưng Nhật vẫn dùng một cây kéo đâm nhiều nhát khiến Phúc bị thương tích 65%.

 

BT
Thăm dò khán giả