Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự xưng cha xứ lừa đảo hàng tỉ đồng

(ANTV) - Công an quận Thủ Đức vừa bắt giữ Trịnh Cao Đẳng, sinh năm 1982, ngụ Thái Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và băng trộm do Nguyễn Hữu Phương Khánh, sinh năm 1994, ngụ TP. Hồ Chí Minh, cầm đầu. Tổng số tang vật thu giữ hơn 1 tỉ đồng.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tình hình tội phạm diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Mặc dù vậy, công tác truy bắt tội phạm gặp nhiều khó khăn do người dân không đến cơ quan điều tra trình báo.

Mới đây, qua truy xét, công an quận Thủ Đức đã bắt giữ đối tượng Trịnh Cao Đẳng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của Đẳng thường tự xưng là cha xứ đến các cửa hàng hỏi mua một số sản phẩm âm ly, đàn piano có trị giá hàng trăm triệu đồng, yêu cầu giao hàng tại nhà thờ. Khi có người đến giao đàn thì Đẳng đón ở cửa nói là cha xứ đang bận làm lễ và hẹn lúc khác trả tiền, sau đó đối tượng này mang số tài sản trên đem bán cho người khác.

Mặc dù thủ đoạn của đối tượng trên không mới, nhưng theo Công an quận Thủ Đức, hiện nay có khá nhiều người bị đối tượng này lừa đảo nhưng không đến công an trình báo. Lợi dụng lòng tin của người dân, Trịnh Cao Đẳng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ với số tiền lừa đảo lên đến hàng tỉ đồng.

Tiếp tục đợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an quận Thủ Đức đã vận dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ phát hiện và bắt giữ băng nhóm trộm và tiêu thụ tài sản trộm cắp do Nguyễn Hữu Phương Khánh thực hiện.

Do quen biết với Nguyễn Minh Duy, sinh năm 1976, ngụ TP. Hồ Chí Minh, là tài xế lái xe cho một công ty kinh doanh máy in. Cả hai rủ nhau đột nhập vào kho hàng của công ty lấy trộm 20 chiếc máy in, sau đó đem bán cho Bùi Danh Quang, sinh năm 1978, ngụ TP. Hồ Chí Minh và Trần Duy Ngọc, sinh năm 1984, ngụ Nghệ An.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm trên, Khánh và Duy tiếp tục lấy trộm thêm 16 chiếc máy in khác nhưng bị công an phát hiện và bắt giữ. Tổng số tài sản trộm cắp được lên đến hơn 135 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả