Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ các điểm di tích Cố đô Huế

(ANTV) -Năm 2015 diễn ra nhiều sự kiện trên nhiều lĩnh vực tại tỉnh TT Huế. Trong đó, có rất nhiều hoạt động được tổ chức thành công tại khu di sản Huế. Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chủ động triển khai nhiều  pháp để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các điểm di tích Cố đô Huế. Đây cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu  phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc của tỉnh trong năm 2015

 
Mỗi năm quần thể di sản văn hóa vật thể Cố đô Huế đón trên 2 triệu lượt khách, cùng nhiều đoàn chính khách cấp cao của Đảng, nhà nước và quốc tế tới làm việc, thăm quan và du lịch. Cùng với đó là nhiều sự kiện, lễ hội lớn hàng năm được tổ chức tại đây. Chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử tại đây luôn được xem là nhiệm vụ tiên quyết.
 
Anh Lê Viết Phước - Nhân viên Tổ Cơ động, Tổng hợp – Phòng Quản lý, Bảo vệ DT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao, thì chúng tôi thường xuyên chia ra từng ca kíp để kiểm tra những điểm tối, những điểm có thể ẩn nấp để bọn tội phạm có thể lẩn vào di tích trộm cắp những tài sản hiện vật quý.
 
Những camera giám sát được đặt ở nhiều nơi trong khu di tích và các vùng lân cận, ghi lại được rất nhiều bằng chứng quan trọng, giúp đỡ và góp phần không nhỏ cùng lực lượng Công an tỉnh triệt phá được nhiều vụ án trộm cắp cổ vật, phá hoại tài sản của di tích và người dân quanh khu vực.
 
Bên cạnh đó, mô hình “Tự quản, tự phòng, và tự bảo vệ” giữa người dân, lực lượng bảo vệ và Công an địa phương đã và đang cho thấy hiệu quả vô cùng tích cực.
 
Những buổi họp được tổ chức thường xuyên hàng tháng. Không chỉ để tuyên truyền, vận động người dân có ý thức bảo vệ bảo tồn di tích mà còn trao đổi, thông báo về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Qua đó, có cái nhìn chân thực về tình hình an ninh trật tự khu vực để người dân có phương án chủ động phòng tránh và hỗ trợ lực lượng công an đấu tranh với các loại tội phạm.
 
Ông Nguyễn Thành Nam - Trưởng phòng Quản lý, Bảo vệ Di tích, Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho rằng, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với công an, chính quyền địa phương và quân đội. Để có những cái phối hợp nhịp nhàng, và tuyên truyền đến từng người dân về phong trào toàn dâ bảo vệ an ninh tổ quốc, để đảm bảo an ninh an toàn cho các di tích
 
Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, ban giám đốc trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các lớp tập huấn, mời các chuyên gia, các cơ quan ban ngành liên quan, có những đợt tập huấn trực tiếp cho anh em.
 
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm vừa qua, Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã vinh dự nhận được thi đua xuất sắc do Bộ Công an trao tặng. Đây là sự ghi nhận của các cấp ngành hữu quan và cũng là động lực để tập thể tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của trung tâm tiếp tục phát huy sự đoàn kết, nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. 
Thăm dò khán giả