Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ nghiện ngập dẫn đến buôn ma túy

(ANTV) - Không bằng lòng với những công việc lao động phổ thông, 2 đối tượng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã rủ nhau đi mua bán ma túy. 

Nếu như những ngày đầu chỉ giới hạn cho các con nghiện trên địa bàn nơi mình sinh sống thì chỉ sau một thời gian ngắn cả 2 đã mở rộng các mối bán ma túy trên khắp thành phố. Hành vi sai trái này của hai đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Mới đây, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 2 bị cáo trên về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

2 bị cáo gồm: Nguyễn Trần Kiên và Võ Thanh Điệp. Ban đầu chỉ là 2 con nghiện, Kiên và Điệp sau đó đã nhận ma túy từ một đối tượng không rõ lai lịch về phân chia, bán lại cho các con nghiện khác.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2014 đến nay cả 2 bị cáo đã rất nhiều lần thực hiện trót lọt việc bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Tuy nhiên, Tại phiên xét xử, bị cáo Điệp vẫn quanh co, không nhận tội. Tòa án nhân dân quận Sơn Trà tuyên phạt Nguyễn Trần Kiên 9 năm tù và Võ Thanh Điệp 9 năm 6 tháng tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
     
Bắt đối tượng tống tiền cán bộ Bệnh viện Xanh Pôn

Ngày 9/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Thảo (tức Trần Thị Phương Thảo), 43 tuổi trú tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La về hành vi cưỡng đoạt tài sản, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP Hà Nội.
     
Công an TP Hà Nội, bắt quả tang khi Trần Thị Thảo đang nhận 150 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, Thảo khai nhận, nắm được nhu cầu của nhiều bệnh nhân muốn được chuyển lên tuyến trên, đối tượng đã móc nối với một nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và nhờ người này làm 20 tờ giấy chuyển tuyến, sau đó, đối tượng đã in sao các giấy tờ này  để tống tiền lãnh đạo Bệnh viện và những người có liên quan.

Qua điều tra Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã xác định những giấy tờ do Thảo và một số đối tượng liên quan làm giả đã được sử dụng để chuyển tuyến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bạch Mai, Hà Nội. Mỗi giấy tờ giả Thảo bán từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng.
Có 10 người đã sử dụng các giấy tờ trên vào việc khám chữa bệnh. Hiện còn 9 giấy chuyển viện cơ quan ANĐT thu giữ. Kết quả đã giám định đều là giấy tờ giả mạo.
     
Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đang phối hợp tích cực với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để làm rõ sự việc, lãnh đạo Bệnh viện này cũng khẳng định, không bao che, dung túng cho những hành vi phạm pháp để ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện. Vụ án đang được Công an TP Hà Nội điều tra mở rộng và chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị khi có tình tiết mới liên quan đến vụ việc này.

BT
Thăm dò khán giả