Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ghen tuông đến án mạng

(ANTV) - Xuất phát từ nhận thức pháp luật một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao còn hạn chế, nhất là về Bộ luật hình sự, luật hôn nhân và gia đình. Chính vì vậy, tại bản Hô So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa xảy ra một vụ án mạng hết sức thương tâm.

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân và ghen tuông mù quáng, một phụ nữ đã nhẫn tâm sát hại con riêng của chồng khi cháu chưa đầy 1 tuổi. Điều đáng nói, nếu không có sự vào cuộc kịp thời của lực lượng Công an thì có lẽ kẻ thủ ác vẫn ung dung sống ngoài vòng pháp luật.

3 người đàn bà chung 1 chồng sống trong cùng một mái nhà, chưa bao giờ người ta thấy họ xích mích, cãi cọ. Chỉ đến khi, cháu Châu Đại Dương – là con của người vợ thứ ba bị chết một cách bất thường được lực lượng Công an tìm ra nguyên nhân. Khi đó, mọi sự mới vỡ lở, hóa ra đó là hậu quả của sự hờn ghen, đố kỵ của một người đàn bà.

Anh Châu A Vàng, bản Hô Xo, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ: Mình có 3 người vợ sống chung 1 ngôi nhà, hòa thuận không có chuyện gì xảy ra. Không ngờ vợ mình nó làm thế đã bị công an bắt rồi. Vợ ba nó cũng đi hết. Còn mỗi vợ cả ở nhà thôi. Con thì con mất, tài sản của mình cũng mất cả ba người cùng một lúc. Không biết làm gì bây giờ nữa.

Bà Sùng Thị Vang, người được coi là vợ thứ 2 của anh Châu A Vàng. Năm 2014, Vang và cô vợ ba là Sùng Thị Mai cùng mang thai nhưng Vang bị sinh thiếu tháng khiến con bị chết. Còn Mai thì sinh được con trai. Vì vậy, Vang nuôi hận trong lòng. Khoảng 15h ngày 28/1/2015, mọi người trong nhà đi lên nương chỉ có cháu nhỏ ngủ ở nhà, Vang đã nảy sinh ý định giết cháu bé để trả thù.

Đối tượng Sùng Thị Vang cho biết: Chồng tôi lấy 3 người vợ. Bốn vợ chồng ở cùng với nhau. Nếu chồng yêu tôi hơn thì vợ ba thường ngày hay chửi mắng tôi. Khoảng tháng 3/2014, tôi mang thai tháng thứ 9 thì đau đẻ. Tối đến chồng muốn ngủ cùng để chăm sóc nhưng vợ ba ghen và không đồng ý. Trong lúc tôi đang nằm cùng vợ cả của chồng thì vợ ba ghen quá chạy lại ngồi lên bụng tôi nên bị sảy thai. Ngày 28/1/2015, lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, tôi đã bóp cổ chết cháu Châu Đại Dương, con trai của vợ ba sau đó sang nhà hàng xóm chơi giả vờ như không biết chuyện gì.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Ban Chỉ huy Công an huyện cũng xác định đây là một vụ trọng án cần tập trung lực lượng điều tra làm rõ. Địa bàn xảy ra vụ án xa trung tâm, đường đi lại rất khó khăn. Nơi xảy ra vụ án, nhận thức pháp luật còn rất hạn chế. Gia đình bị hại lại sống khép kín, ít giao du với người bên ngoài. Vì vậy, việc tiếp xúc, lấy thông tin của các trinh sát gặp rất nhiều khó khăn. Hiện trường không còn dấu vết vì người nhà cháu bé đã thu dọn và tắm rửa để chôn cất. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, chỉ 12h sau khi vụ án xảy ra, kẻ thủ ác đã bị bắt.

Kẻ gây án rồi sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Sùng Thị Vang sẽ phải trả giá bằng tuổi trẻ của mình sau song sắt của nhà tù. Nhưng hơn thế nữa, có lẽ suốt phần đời còn lại của người đàn bà này cũng không bao giờ hết day dứt về tội ác mình đã gây ra với một đứa trẻ vô tội và những người trong ngôi nhà ấy.

BT
Thăm dò khán giả