Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 25/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ con bạc khát nước đến bắt cóc tống tiền

(ANTV) - Ngày 24/9, Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát đã đưa ra xét xử vụ án bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận tỉnh Bình Dương vào tháng 3/2013.

 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bến Cát, các đối tượng bắt cóc là những thanh thiếu niên ăn chơi lêu lổng, các đối tượng này từng nhiều lần sang Campuchia đánh bạc. 
 
Sau khi thua tiền, các đối tượng này móc nối với Oanh và Lắm, là các đối tượng làm cò mồi dẫn các con bạc sang Campuchia đánh bạc gọi điện thoại cho gia đình, lừa dối rằng mình đánh bạc thua tiền, yêu cầu gia đình các đối tượng này mang tiền sang chuộc về, sau đó lấy tiền chia nhau tiêu xài. 
 
Sau nhiều lần lừa gạt và không được gia đình đem tiền sang chuộc nữa thì các đối tượng này bàn bạc với nhau dụ dỗ những người bạn học để đòi tiền chuộc từ gia đình họ.
 
Thực hiện kế hoạch, các đối tượng dụ dỗ Triệu Nguyễn Xuân An, sinh năm 1999, là bạn của hai đối tượng trong ổ nhóm sang Campuchia. Sau khi chở An sang Campuchia, các đối tượng này thuê phòng trọ, thay nhau canh gác An, rồi gọi điện thoại về cho gia đình An đòi tiền chuộc 62 triệu đồng. 
 
Đến ngày 23/3/2013, sau khi thỏa thuận, gia đình An mang 43 triệu sang thì các đối tượng trên mới trao trả bé An về. 
 
Qua trình báo của gia đình người bị hại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bến Cát đã tích cực truy xét, bắt giữ được các đối tượng.
 
Xác định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, cần phải có một bản án thích đáng để trừng trị, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Hồ Minh Trung 6 năm tù, Nguyễn Xuân Cường 6 năm tù, Phan Thị Kim Oanh 6 năm tù, Nguyễn Thị Mỹ Nguyên 3 năm , Nguyễn Thị Như Linh 2 năm 6 tháng, Võ Văn Lắm 5 năm 6 tháng tù.
BT
Thăm dò khán giả