Thứ tư, ngày 24/10/2018 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ chuyện cẩu xe đến chém người

(ANTV) - Chiều tối 3/12, Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối với Lê Tấn Tú vì hành vì dùng rựa chém trọng thương tài xế Vương Quốc Tân. 

Mâu thuẫn dẫn đến hành vi này phát sinh từ việc Doanh nghiệp của Tú tiến hành cẩu xe của 1 tài xế trong nhóm "Bạn hữu đường xa" mà Vương Quốc Tân tham gia. Những tình tiết trong vụ việc chém người này đã đưa ra những bài học kinh nghiệm và lời cảnh báo cho cả 2 bên liên quan trong vụ việc.

Sáng ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng nhóm "bạn hữu đường xa" đến gặp Chủ Công ty kinh doanh dịch vụ cứu hộ Tú Anh, phường Hưng Thạnh quận Cái Răng, TP Cần Thơ để nói chuyện về việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, nơi đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Đang lúc nói chuyện thì Chủ Công ty là anh Lê Tấn Tú (36 tuổi) bất ngờ dùng rựa chém anh Tân bị thương.

Theo các bác sĩ, vết thương bị chém dài 15 cm làm đứt gân cơ duỗi cổ tay phải tiến hành phẫu thuật khâu lại gấp vì máu ra nhiều.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Cái Răng đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường và thu giữ tang vật gây án. Tại cơ quan Công an, Chủ Công ty dịch vụ cứu hộ Lê Tấn Tú thừa nhận đã thực hiện hành vi dùng rựa chém anh Tân gây thương tích. Tú cũng khai nhận do trước đó, anh có hợp đồng với trạm thu phí để cẩu xe, giải tỏa ách tắc.

Vào ngày 1/12, Tú có cẩu xe của một tài xế huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, hình ảnh xe cẩu, số điện thoại đường dây nóng của Công ty do Tú làm chủ được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội và liên tục nhận được nhiều tin nhắn đe dọa, chửi bới, nhục mạ.

Đối tượng Lê Tấn Tú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang khai nhận: "Nó nhắn tin gọi đe dọa, một ngày cả ngàn cuộc điện thoại nên tôi không thể báo và ghi hết." 
     
Hành vi chém người gây thương tích, xem thường pháp luật của Lê Tấn Tú rồi đây sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc cũng cho thấy đối với các tài xế, cần có cách ứng xử văn minh trên tinh thần tôn trọng pháp luật; xử lý các tình huống cần tỉnh táo, và đặc biệt tránh tình trạng bị kích động hoặc lợi dụng có thể dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng