Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:44, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT - Huế: Rừng thông đặc dụng bị tàn phá

(ANTV) - Không chỉ Bình Định, Quảng Nam, mà tại TP Huế, hàng trăm cây thông thuộc rừng đặc dụng có tuổi đời trên 30 năm ở phường An Tây bị chặt phá đã gây bức xúc cho người dân.

Rừng thông gần 3000 m2 tại địa bàn tổ 10, khu vực 5 phường An Tây, thành phố Huế đã bị tàn phá, chỉ còn trơ lại gốc. Diện tích rừng này do UBND phường An Tây quản lý.

Diện tích rừng bị phá chỉ được phát hiện khi đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Huế tiến hành kiểm tra việc quản lý rừng và sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn phường An Tây. Tổng cộng đã có 253 gốc thông bị chặt phá trong đó có 170 gốc thông có vết cưa còn khá mới. Số thông này có tuổi đời trên 30 năm và mỗi cây có đường kính từ 20 – 25 cm.

Ông Lê Viết Ngọc Vinh  - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Thành phố Huế cho biết: "Sau khi xác nhận hiện trường chúng tôi đã mời cơ quan cảnh sát điều tra của Công an thành phố Huế tiến hành bảo vệ hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và chủ rừng là UBND phường An Tây để bảo vệ chống tái lấn chiếm hoặc phá hủy hiện trường của vụ việc đã xảy ra.”

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng nguyên nhân chặt cây có thể là để lấy diện tích trồng keo tràm hoặc xây dựng lăng mộ. Việc nhiều cây thông có bị đốn hạ ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan môi trường, đặc biệt là không gian xanh của vành đai đô thị Huế .

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng