Thứ hai, ngày 14/10/2019 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nguyên Chi cục trưởng kiểm lâm Phú Yên

(ANTV) -Ông Phan Văn Công, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Cùng bị khởi tố với ông Phan Văn Công là hai bị can Huỳnh Ngọc Tuấn (nguyên Kế toán trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Thị Thanh Nguyên (thủ quỹ) về tội tham ô tài sản. Theo kết quả điều tra từ tháng 4/2015 - 10/2017, Huỳnh Ngọc Tuấn đã lợi dụng chức trách kế toán trưởng lấy tiền từ công quỹ 91 lần với tổng số tiền 5,8 tỷ đồng. Thủ quỹ Nguyễn Thị Thanh Nguyên biết kế toán trưởng rút ruột công quỹ nhưng vẫn tiếp tay.
 
Với chức vụ là Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, chủ tài khoản cơ quan, ông Phan Văn Công đã không tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến công tác quản lý tài chính kế toán, thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc, gây thất thoát, thiệt hại cho Nhà nước hơn 5 tỷ đồng./.
 
Lâm Đồng: Cần làm rõ trách nhiệm của Văn phòng công chứng trong vụ lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

 

Sau 1 ngày xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, chiều nay, ngày 16/4 TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra làm rõ vai trò, trách nhiệm của Văn phòng công chứng Vương Đình Hợp có trụ sở tại huyện Di Linh đã công chứng ủy quyền cho 18 xe ô tô và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bị cáo lừa đảo trót lọt hơn 10 tỷ đồng.
 
Theo cáo trạng, đầu năm 2017 Trần Thị Thu Trang (44 tuổi) trú tại huyện Di Linh đã thuê 18 xe ô tô của 4 người sau đó đưa cho người khác thuê lại để hưởng chênh lệch. Do làm ăn thua lỗ, Trang đã thuê người làm giả 18 giấy đăng ký xe ô tô mà Trang đang thuê và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Trang. Sau đó, Trang đã mang số tài sản trên đi thế chấp cho bà Võ Thị Kim Nga lấy 10 tỷ 300 triệu đồng.
 
Đáng chú ý, toàn bộ số giấy tờ giả trên đã được Văn phòng công chứng Vương Đình Hợp công chứng để giao tài sản cho bà Nga, trong khi biết trên cổng thông tin dữ liệu công chứng của Sở Tư pháp Lâm Đồng thể hiện những xe ô tô này đang là tài sản thế chấp cho ngân hàng và có chủ sở hữu khác, không phải là Trang.
 
 
 
Thăm dò khán giả