Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 5, 16/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố kẻ giả danh thanh tra giáo dục lừa đảo

(ANTV) -Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nhâm Văn Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2008 - 2016, Nhâm Văn Thành làm Trưởng bộ phận quản trị bảo vệ tại Văn phòng Trung tâm hội nghị giáo dục thuộc Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lợi dụng tính chất công việc của mình, Thành đã tự giới thiệu với những người quen là có khả năng xin học, xin việc làm tại các ngành công an, y tế, giáo dục.

Bằng thủ đoạn gian dối này, từ năm 2014 đến năm 2016, Thành đã nhận tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng của 12 người xin học và 23 trường hợp xin đi làm.

Sau khi nhận tiền, Thành đã chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân mà không thực hiện theo như cam kết. Hiện, Thành vẫn chưa khắc phục hậu quả cho các bị hại. 

Kiên Giang : Bắt giam đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trẻ em

 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam Lâm Thành Tuấn, 23 tuổi, đồng thời khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ của Tuấn là Danh Thị Kiều Lan, 26 tuổi, cùng trú phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá (vì đang mang thai và có con nhỏ)  về hành vi cướp giật tài sản.
 
Tại cơ quan Công an Tuấn khai nhận, vào những ngày diễn ra Lễ hội truyền thống anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ở thành phố Rạch Giá (15-16/10), Tuấn đã lợi dụng chỗ đông người, bám theo những trẻ em có đeo vàng đi cùng người lớn đến dự lễ, rồi ra tay thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật, chiếm đoạt được 09 bông tai bằng vàng 18K của trẻ em, sau đó đưa cho vợ cất giấu.
 
Công an thành phố Rạch Giá, thông báo, đến người dân, ai có con là nạn nhân của vụ cướp giật tài sản nói trên liên hệ với Đội Cảnh sát Điều tra Tổng hợp – Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để nhận lại tài sản./.
Thăm dò khán giả