Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố giám đốc gọi giang hồ vây xe công an thêm tội trốn thuế

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa có cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Lương (trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) về hành vi "trốn thuế" với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.

 

Theo kết luận điều tra, quá trình điều tra vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra chiều 12/6/2019, công an xác định Nguyễn Tấn Lương là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương ký 20 hợp đồng xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở làm việc, trường học nhưng sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng Công ty TNHH Phú Gia Lương đã không xuất hóa đơn GTGT để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình và xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế của 9 công trình, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số tiền thuế GTGT là hơn 1,3 tỷ đồng và tổng số tiền thuế Thu nhập doanh nghiệp là hơn 3,5 tỷ đồng. Tổng số tiền trốn thuế là hơn 4,8 đồng.

Trước đó, ngày 18/5/2020, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tuyên án sơ thẩm xử phạt với nhóm giang hồ vây chặn xe công an gây xôn xao dư luận vào tháng 6/2019. Trong số này có Nguyễn Tấn Lương và Ngô Đình Giang là 2 đối tượng chính cầm đầu vụ việc. Qua quá trình xét xử, TAND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tuyên án xử phạt bị cáo Lương 4 năm tù và  Giang 4 năm tù cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Bắt đối tượng đánh người gây chấn thương sọ não

 

Dùng cây gỗ đánh anh họ chấn thương sọ não, đối tượng Y Hưng Ksơr (SN 2002), trú ở xã Cư Suê, huyện Cư Mgar vừa bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ, xử lý.

Y Hưng đã từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, không có nghề nghiệp, thường xuyên ăn chơi, lêu lổng và gây mất ổn định tình hình trật tự tại địa bàn xã Cư Suê. Trong quá trình Y Hưng nhậu cùng gia đình tại nhà của mình thì có anh Y Đinh Byă  (là anh họ của Y Hưng), trú ở xã Cư Suê cũng tham gia nhậu cùng. Thấy em họ suốt ngày ăn chơi lêu lổng thì anh Y Đinh có những lời khuyên dạy người em của mình.

Thay vì ghi nhận lời khuyên của anh họ, Y Hưng cảm thấy tự ái rồi chạy ra ngoài nhặt cây củi cà phê ở trước  sân đánh và hành hung anh Y Đinh mặc cho sự can ngăn của mọi người trong gia đình. Hậu quả khiến anh Y Đinh bị mất nhiều máu và bị chấn thương sọ não phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng./.

BT
Thăm dò khán giả