Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo

(ANTV) - Đối tượng Lê Phước Hoài Tưởng, sn 1985, trú xã Bình Hiệp vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đề nghị truy tố.

 

Qua giới thiệu, Tưởng quen một người phụ nữ ở thị xã Kiến Tường và tự xưng là cộng tác viên Ngân hàng nên người phụ nữ này nhờ làm thủ tục vay vốn. Sau khi nhận hồ sơ, Tưởng không làm thủ tục vay vốn Ngân hàng mà liên tục kêu đưa tiền nhiều lần, để quan hệ giao tiếp làm hồ sơ cho nhanh. Mỗi lần đưa từ 5 triệu đồng đến 25 triệu  đồng.

Đến tháng 10/2018, Tưởng đã nhận tổng cộng 220 triệu đồng từ người phụ nữ này. Tuy nhiên, Tưởng không vay được tiền và trốn tránh, chỉ trả 28 triệu đồng nên người phụ nữ này đã làm đơn tố cáo đối tượng Tưởng đến cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Kiến Tường ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can tên Tưởng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Chiến (SN 1980), nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quyết Chiến Đắk Nông 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Vũ Xuân Chiến thành lập Công ty để mua bán phân bón và nhận ký gửi cà phê của các hộ dân trên địa bàn TX. Gia Nghĩa. Từ đầu niên vụ 2016-2017, Công ty Chiến làm Giám đốc đã mua và nhận ký gửi hơn 230 tấn cà phê nhân của hơn 200 hộ dân cùng hơn 15 tỷ đồng tiền phân bón của một số đại lý khác nhưng chỉ được thanh toán một phần. Khi mua hàng, Công ty của Chiến trả trước cho các hộ dân 5 triệu đồng và hứa một ngày sau sẽ trả hết số tiền còn lại. Đến hẹn không được trả tiền, nhiều người dân đã tìm đến lấy tiền nhưng công ty này đã đóng cửa, ngừng hoạt động.

Kết quả điều tra cho thấy, Vũ Xuân Chiến còn mua và nhận ký gửi cà phê của rất nhiều hộ dân khác trên địa bàn thị xã. Gia Nghĩa với tổng giá trị lên hàng chục tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp bán phân bón cho Công ty với khoản tiền nhiều tỷ đồng cũng chưa được thu hồi.

BT
Thăm dò khán giả