Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 12/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 7 nguyên lãnh đạo PV Coating tội tham ô tài sản

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Tòa đã thụ lý hồ sơ vụ án, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố 7 bị can nguyên là lãnh đạo Công ty cổ phần Bọc ống dầu khí Việt Nam (PV Coating, một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV Gas) về tội tham ô tài sản và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, bị can Trần Đức Minh, nguyên Giám đốc PV Coating; Phạm Ngọc Minh, nguyên Phó Giám đốc; Bùi Nhật Vinh, nguyên Trưởng phòng Kinh tế Kỹ thuật; Nguyễn Thị Hà Nhung, nguyên Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính Kế toán bị truy tố về tội tham ô tài sản.

Các bị cáo Nguyễn Phước Toàn, nguyên Phó Giám đốc Nhà máy Bọc ống PV Coating; Nguyễn Công Chương, nguyên Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán và Kim Văn Anh, nguyên Giám đốc Nhà máy Bọc ống PV Coating bị truy tố về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm.

Các bị can Trần Đức Minh và Phạm Ngọc Minh hiện vẫn đang bị tạm giam, 5 bị can khác được cho tại ngoại nhưng cấm xuất cảnh để phục vụ việc xét xử vụ án.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra "Nghi vấn quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam"

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn trương kiểm tra làm rõ "Nghi vấn quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam".

Trước đó có một số bài báo phản ánh việc để được thi công những gói thầu do Cục đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư, những công ty trúng thầu phải trích nộp một phần tiền trở lại cho chủ đầu tư với tỷ lệ nhất định trên giá trị trúng thầu khoảng từ 5% đến 20%.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn trương kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm sai phạm nếu có, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1 tháng 9 năm 2018

Hưng Yên khẳng định không nhúng nhãn vào lưu huỳnh

Trước thông tin nhãn Hưng Yên nhúng vào lưu huỳnh, đại diện Sở NN-PTNT Hưng Yên khẳng định thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Thông tin này khiến người tiêu dùng hoang mang, và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ trồng nhãn vì nhãn đang vào chính vụ thu hoạch.

Năm nay, nhãn Hưng Yên được mùa, sản lượng tăng 30%. Nhiều chủ vườn nhãn ở Hưng Yên cũng chia sẻ, nhãn chín đầy vườn, tiêu thụ không kịp, giá bán cũng không cao hơn giá thành bao nhiêu nên không thể mua thêm hóa chất, lưu huỳnh để phun sấy, tẩm ướp.

Đây không phải là lần đầu tiên những thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến người nông dân. Trước đó đã từng có những thông tin có yếu tố phá hoại như ăn bưởi Năm Roi bị ung thư vú khiến một phận không nhỏ người tiêu dùng không dám ăn loại bưởi này.

Hà Nội: Kiểm tra hoạt động sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu nhập khẩu

Để đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng, đơn vị chức năng trực thuộc Sở về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.

Sở Công Thương yêu cầu các phòng, đơn vị chức năng tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các điểm kinh doanh bánh Trung thu không có điểm kinh doanh cố định, các sản phẩm bánh Trung thu giá rẻ có nguồn gốc sản xuất trên địa bàn hoặc bên ngoài (bao gồm cả sản phẩm nhập khẩu).

Tích cực lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đưa tin cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

BT
Thăm dò khán giả