Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 03:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 7 bị can vụ lừa đảo tại Công ty TNHH Khải Thái

(ANTV) - Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái. Theo điều tra ban đầu, công ty Khải Thái đã trả lãi cho khách hàng là hơn 17,5 tỉ đồng, còn lại đã chiếm đoạt của 717 bị hại số tiền là hơn 264 tỉ đồng. Vào ngày 3/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 7 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

7 bị can gồm: Hsu Ming Jung (người Đài Loan), Tổng Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái; Phan Kiện Trung; Nguyễn Mạnh Linh, nguyên Giám đốc công ty Khải Thái; Đoàn Thị Luyến, nguyên Giám đốc phụ trách chi nhánh Charmvit; Tăng Hải Nam, nguyên Giám đốc phụ trách chi nhánh Lotte; Đinh Thị Hồng Vinh, nguyên Giám đốc phụ trách chi nhánh Pleschem và Trịnh Hoàng Bình, nguyên kế toán trưởng Công ty Khải Thái.

Trong thời gian từ tháng 12-2012 đến tháng 9-2014 bằng các thủ đoạn đưa ra các thông tin gian dối, tạo lòng tin cho khách hàng Việt Nam về hoạt động của công ty Khải Thái. Hsu Ming Jung đã chỉ đạo các cán bộ chủ chốt dùng nhiều hình thức quảng cáo không đúng sự thật để tư vấn đối với 717 khách hàng người Việt Nam thông qua việc ký hợp đồng uỷ thác đầu tư để thu số tiền hơn 280 tỉ đồng.

Công ty Khải Thái trả lãi cho khách hàng là hơn 17,5 tỉ đồng, còn lại đã chiếm đoạt của 717 bị hại số tiền là hơn 264 tỉ đồng. Đáng chú ý, trong quá trình khám xét các trụ sở của công ty Khải Thái, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu được hàng chục tỉ đồng và thu giữ tại nơi ở của Hsu Ming Jung số tiền hơn 35 tỉ đồng, 29,5 nghìn USD và  một số ngoại tệ khác cùng nhiều tài sản giá trị.

TP HCM: Đối tượng đồng tính nữ thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo

Tại TP.HCM. Đặng Thị Thùy Dương, năm nay mới chỉ 18 tuổi, quê Bình Định đã giả danh là giám đốc công ty, thuê hội trường tổ chức hội nghị rồi lừa các công ty cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng. Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tại sản, Thùy Dương đã bị công an quận 3, TP. Hồ Chí Minh tiến hành khởi tố.

Từ trình báo của một công ty chuyên cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện về việc bị một đối tượng nữ sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả tên Bùi Thị Phương Linh để lừa đảo chiếm đoạt 5 tivi, 3 máy tính bảng, 3 máy tính xách tay, tổng giá trị gần 100 triệu đồng, công an quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra và tiến hành bắt giữ Đặng Thị Thùy Dương.

Qua đấu tranh, Dương khai nhận dùng nhiều giấy chứng minh nhân dân giả, liên hệ tới các công ty thuê thiết bị rồi sau đó chuyển đi bán. Trong khoảng thời gian 1 tháng, đối tượng này đã thực hiện gần 10 vụ với tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng. Công an quận 3 thông báo ai là nạn nhân của đối tượng đến trình báo để phục vụ điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây