Thứ sáu, ngày 24/05/2019 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 5 bị can trong vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin

(ANTV) - Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố để đưa ra xét xử đối với 5 bị can về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

5 bị can bị truy tố gồm: Phan Thị Dung, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Xuân Bảo, Lê Thị Hồng Thơ và Trần Ngưỡng (tên gọi khác là Trần Văn Tuấn). Từ ngày 15-17/4/2018, lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của Loan đang dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.

Tại đây, lực lượng chức năng đã niêm phong 21 tấn phế phẩm cà phê đã tẩm nhuộm. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định: cuối năm 2015, Dung liên hệ với Thơ tìm mua tạp chất, trộn vào hồ tiêu để bán kiếm lời. Sau khi thỏa thuận, Thơ đã liên hệ với Loan và Bảo để đặt hàng theo yêu cầu của Dung. Bảo và Loan nghĩ ra cách trộn phế phẩm cà phê với dung dịch bột pin, sấy khô và sàng lọc lấy thành phẩm có kích cỡ giống hạt hồ tiêu rồi đóng thành bao bì để bán cho Dung thông qua Thơ.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2015 đến tháng 4/2018, Loan và Bảo đã xuất bán khoảng 300 tấn hỗn hợp phế phẩm cà phê trộn với dung dịch bột pin và hưởng chênh lệch. Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an cho biết: Trong mẫu tiêu hạt gửi giám định có thành phần chính là tiêu hạt, hàm lượng 81,66%; ngoài ra có tìm thấy các tạp chất gồm: vụn vỏ cà phê, vụn đá, bột pin, hàm lượng tổng tạp chất là 18,34%.

 

Khởi tố 5 đối tượng có hành vi gây rối trật tự tại trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ 

Ngày 10/10, Công an huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Phạm Hoàng Quy, Trần Thanh Tùng, Phạm Anh Vũ; Trần Thiện Thắng và vợ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Theo cơ quan điều tra, vào tối ngày 29-9 các đối tượng đã điều khiển xe tải gây ùn tắc giao thông tại trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ, thuộc xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn có hành vi ngăn cản, thậm chí hành hung và ngăn cản xe của lực lượng Cảnh sát 113 làm nhiệm vụ.

Mặc dù lực lượng nhắc nhở nhiều lần nhưng các đối tượng trên vẫn tiếp tục ngăn cản, chống đối, gây rối trật tự buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải nổ súng bắn chỉ thiên, trấn áp tâm lý đám đông và đưa những người này về trụ sở làm việc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng