Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 3 bị can vụ học sinh Gateway tử vong

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ án bé trai tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway xảy ra cách đây gần 5 tháng.

Ba bị can trong vụ án gồm: Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà), Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) bị Viện Kiểm sát truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; bị can Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy kết luận: Ngày 6/8/2019, tại Trường Tiểu học Gateway, bị can Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; bị can Doãn Quý Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Lê Hoàng Long bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7 giờ 23 phút đến 16 giờ 15 phút trên xe ôtô.
 
Bị can Nguyễn Thị Thủy không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, khi điểm danh biết cháu Lê Hoàng Long vắng mặt không có lý do nhưng Nguyễn Thị Thủy đã không liên lạc với gia đình cháu Long. Hành vi của các bị can: Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến và Nguyễn Thị Thủy dẫn đến hậu quả cháu Lê Hoàng Long bị bỏ quên trên xe ô tô và đã tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn.
 
Phú Yên: Bắt nguyên nữ hiệu trưởng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Nữ, trú phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu - nguyên hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Thành về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do làm ăn thua lỗ, phải vay nóng tiền bên ngoài, không có khả năng trả nợ nên từ năm 2016 đến tháng 2/2018, lợi dụng chức vụ là hiệu trưởng, Nữ đã xác nhận cho 25 người quen bên ngoài xã hội là giáo viên và làm giả các quyết định nâng lương, hợp đồng lao động để đảm bảo điều kiện vay tiền tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Chi nhánh Bình Định. Nữ đã ký xác nhận vào 25 hợp đồng vay tín chấp tại ngân hàng này với số tiền là 3,5 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Nữ trả nợ, trả lãi cho việc vay nóng bên ngoài, đến nay không còn khả năng trả nợ.
BT
Thăm dò khán giả