Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:41, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 14 nguyên cán bộ về sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

(ANTV) - Theo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ và ra cáo trạng chuyển sang Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức để trung tuần tháng 7 tới đây sẽ truy tố 14 bị cáo ra trước cơ quan xét xử về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

 

Trong số 14 bị can, có 10 cựu cán bộ xã, trong đó có 3 nguyên Chủ tịch UBND, một Mí thư, một Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban tài chính... 

Phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ này dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày  tại trụ sở Toà án nhân dân huyện Mỹ Đức.
 
Theo tài liệu truy tố các bị cáo xác định, từ năm 2002 đến 2013, 10 cựu cán bộ xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn hoặc vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền và hợp thức hóa đất lấn chiếm cho một số hộ dân tại địa phương.

Nhóm 4 bị can nguyên là cán bộ thuộc Văn phòng đăng ký quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất tại huyện Mỹ Đức (nay là Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận giấy tờ cho những diện tích đất bị lấn chiếm không có căn cứ.

Nghệ An: Tầng gác bốc cháy, 3 bà cháu kịp thoát nạn

Sáng nay 4/7, 1 vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà số 4, ngõ 12 thuộc phường Hưng Bình, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Thời điểm này, gia đình chỉ có bà Lan (65 tuổi) và 3 cháu nhỏ (dưới 10 tuổi) ở nhà. Ngọn lửa bùng cháy trong căn phòng gác mái. Sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PC&CC số 1, Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã điều động lực lượng chữa cháy đến hiện trường, triển khai di tản người và tài sản ra khu vực an toàn, phá dỡ mái tôn, tiếp cận ngọn lửa. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng