Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 4, 08/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên

(ANTV) - Quá trình dừng chờ đèn tín hiệu giao thông ở ngã ba Trường Lâm – Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội, 7 chiếc xe máy đã bị 1 xe ô tô húc văng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 tối 7/7.

 

Theo một số nhân chứng, thời điểm trên, rất nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ, bất ngờ 1 chiếc ô tô đi cùng chiều phía sau lao tới, húc đỏ, văng hàng loạt xe máy.

Cơ quan công an xác định có 7 chiếc xe máy gặp nạn. Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã khẩn trương có mặt, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, phân luồng các phương tiện và tiến hành điều tra. Sau khi gây tai nạn đã bỏ chạy.

 

Vỉa hè không phải là phần đường dành cho xe máy. Tuy nhiên, lấy lí do tắc đường, nhất là trong những khung giờ cao điểm. Việc nhiều người điều khiển xe máy “leo” lên vỉa hè không phải là điều xa lạ. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là một thói quen xấu khi tham gia giao thông – Và hành vi này cần phải được xử lý nghiêm.

Đa số chủ phương tiện đều biết là vi phạm nhưng vẫn đi để tránh tắc đường. Trong khi, khi lực lượng chức năng tiến hành dừng xe, yêu cầu một số phương tiện xuất trình giấy tờ kiểm tra thì nhiều chủ phương tiện tránh né bằng cách dắt bộ dưới lòng đường nhằm tránh việc bị xử phạt.

Trong số những người vi phạm có cả người tham gia giao thông là học sinh chưa đủ tuổi điều phương tiện xe máy, và chưa có GPLX.

Theo NĐ 100/2019  của CP hành vi  điều khiển xe đi trên hè phố có mức xử phạt hành chính từ 400.000-600.000 đồng; từ 1 - 02 triệu đồng đối với hành vi đi ngược chiều và từ 800-2 triệu đối với hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi lái xe.

Rõ ràng, đi xe lên vỉa hè không phải là giải pháp để nhanh chóng thoát khỏi "điểm đen" ùn tắc. Nhiều người đổ lỗi do đường hẹp, đường tắc, quy hoạch không hợp lí, nhưng trên tất cả đó là ý thức.  Ý thức của xã hội càng cao thì những hành vi vi phạm sẽ càng được giảm thiểu thấp nhấp.

B.T
Thăm dò khán giả