Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tìm, bắt giữ nhiều đối tượng truy nã

(ANTV) -Thực hiện hành vi vi phạm pháp luật rồi bỏ trốn khỏi địa phương, thay tên, đổi họ nhằm trốn tránh sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Song, với quyết tâm của mình, thời gian qua, lực lượng Công an đã truy tìm, bắt giữ nhiều đối tượng có quyết định truy nã, đem ra ánh sáng pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Lữ Mỹ Trinh, sinh năm 1966, ngụ phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, là một trong 4 đối tượng vừa bị Công an thành phố Bạc Liêu bắt giữ trong chuyên án truy bắt các đối tượng truy nã. Theo đó vào đầu tháng 01/2020, Trinh xảy ra mâu thuẫn với anh ruột. Trong cơn nóng giận, không kiềm chế được bản thân, Mỹ Trinh đã đổ nước sôi lên người anh ruột của mình gây thương tích rồi bỏ trốn. Sau thời gian dài lẫn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh, Lữ Mỹ Trinh bị lực lượng Công an bắt giữ để tiếp tục điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
 
Còn đây là Bùi Thanh Phú, sinh năm 1977, ngụ xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, đối tượng mang trong mình quyết định truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ vào tháng 2/2020, Bùi Thanh Phú đến một cửa hàng dịch vụ xe để thuê một chiếc xe ô tô. Sau khi thuê xe, Phú điều khiển xe về nơi trọ của mình ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Tại đây, Bùi Thanh Phú đem chiếc xe đi cầm cho một người khác với giá 100 triệu đồng, rồi bỏ trốn. Sau hơn 7 tháng lẫn trốn, mới đây Bùi Thanh Phú cũng đã bị Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bắt giữ.
 
Chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã bắt giữ được 18 trong tổng số 36 đối tượng có quyết định truy nã, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm đã đề ra là 20%. Trong số này, nhiều đối tượng bị truy nã với hành vi đặc biệt nguy hiểm.
 
Ngoài việc truy bắt các đối tượng truy nã, công tác tuyên truyền, vận động người có quyết định truy nã đến đầu thú tại cơ quan Công an cũng được lực lượng Công an đặc biệt quan tâm. Có 5 trong tổng số 18 đối tượng truy nã bị bắt đã tự nguyện đến cơ quan Công an đầu thú.
 
Để công tác bắt, vận động các đối tượng truy nã ra đầu thú tiếp tục đạt hiệu quả, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, rất cần sự chung tay vào cuộc của các ngành, các cấp và người dân, đặc biệt là các gia đình có con em đang bị truy nã, để họ sớm ra đầu thú và nhận sự khoan hồng của pháp luật./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả