Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy quét vàng tặc tại Tam Lãnh

(ANTV) - Xã Tam Lãnh là địa bàn rộng lớn, việc khai thác vàng diễn ra khá phức tạp. Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam, giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Phú Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức truy quét các điểm khai thác vàng trái phép để chấn chỉnh tình hình ANTT trên địa bàn.

 
Sau gần 5 tiếng đồng hồ lội bộ hàng cây số, lực lượng truy quét đã đến khu vực Suối Tre. Tại đây, người khai thác vàng và những phương tiện máy móc vẫn đang vận hành đào đãi vàng để mong đổi đời. Đa số người làm vàng đều là những người dân nghèo ở địa phương và những miền Bắc đến, họ làm việc mà không biết nhiều nguy hiểm rình rập nơi “rừng thiêng, nước độc”.
 
Ở những khu vực này có nhiều hố sâu, vực thẳm và những lán trại tạm bợ, cất bên vực núi chênh vênh, nhiều hầm hố sâu tăm tối với vài thanh gỗ chèn chống sơ xài để tìm kiếm vàng…Được biết, lực lượng công an huyện Phú Ninh đã tổ chức rất nhiều đợt truy quét nhưng vẫn chưa thể đẩy đuổi hết được do địa bàn quá rộng. Vì vậy, đợt truy quét lần này với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng sẽ tiến hành truy quét triệt để người khai thác vàng, thu giữ toàn bộ máy móc tránh tình trạng khai thác vàng tiếp diễn.
 
Thượng tá Lê Hữu Hoa, Trưởng Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đợt truy quét này, lực lượng sẽ tập trung truy quét đẩy đuổi người khai thác vàng trái phép ra khỏi địa bàn và tổ chức chốt chặn tránh trường hợp những đối tượng này quay trở lại hoạt động.
 
Đồng thời, đề xuất chính quyền địa phương cần tạo công ăn việc làm cho các đối tượng này để tránh trường hợp quay lại khai thác. Ngoài ra, lực lượng Công an sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Kiểm lâm, Quân đội kiểm soát chặt chẽ số đối tượng làm vàng và sử lý nghiêm các đối tượng ngoan cố, chống đối theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đợt truy quét này, lực lượng sẽ tập trung truy quét đẩy đuổi người khai thác vàng trái phép ra khỏi địa bàn và tổ chức chốt chặn tránh trường hợp những đối tượng này quay trở lại hoạt động. 
 
 
BT
Thăm dò khán giả