Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:43, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy dấu tên cướp tiệm vàng liên tỉnh

(ANTV) -Tại Bình Định, sau khi xảy ra vụ cướp giật tại một hiệu vàng trên địa bàn, trinh sát hình sự Công an Thị xã An Nhơn đã kiên trì theo dõi và truy bắt được thủ phạm, làm rõ đối tượng cướp giật vàng liên tỉnh.

Hiệu vàng Ngọc Diệp ở phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định là nơi xảy ra vụ cướp giật vào cuối tháng 8 vừa qua. Thủ đoạn của đối tượng hết sức đơn giản, khiến người bị hại vì quá bất ngờ không kịp trở tay.

Anh Trần Ngọc Diệp- một người bị hại cho hay:" Sau khi quan sát đối tượng yêu cầu mình cho xem một mẫu lắc, khi mình lấy rồi đặt lên bàn chưa kịp phản ứng gì thì đã bị đối tượng giật lấy rồi bỏ chạy."

Những ngày sau đó, tại một số hiệu vàng dọc theo các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bình Định cũng xảy ra tình trạng cướp giật với thủ đoạn tương tự, mỗi nơi thiệt hại từ 3 đến 5 chỉ vàng. Trước tình hình trên, cùng với Công an các địa phương dọc tuyến Quốc lộ, trinh sát hình sự Công an Thị xã An Nhơn đã tăng cường tuần tra mật phục trước các hiệu vàng để sẵn sàng truy bắt đối tượng. Đến chiều ngày 6.9.2017, phát hiện một thanh niên có dấu hiệu khả nghi các trinh sát đã liền bám theo và bắt giữ đối tượng.

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Viết Ân, trú TP Pleiku, Gia Lai khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tại các hiệu vàng trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa. Qua điều tra bước đầu, Trần Viết Ân nguyên là cán bộ một ngân hàng ở tỉnh Gia Lai, vì lâm cảnh nợ nần nên túng quẫn làm liều. Trước khi thực hiện cướp giật, Ân lên mạng Internet kiểm tra thông tin về các hiệu vàng, tìm những nơi gần đường quốc lộ, cách xa đồn công an để gây án.

Hiện tại, đối tượng Trần Viết Ân và hồ sơ vụ việc đã được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thụ lý theo thẩm quyền vì có liên quan đến nhiều vụ việc ở các tỉnh, thành phố khác.

BT
Thăm dò khán giả