Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt đối tượng đưa người vượt biên trái phép

(ANTV) - Sáng nay (21/2), Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Nhân (SN 1984) Hộ khẩu thường trú: ấp 1, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

 
Cụ thể, tổ công tác phòng chống Covid19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước đang làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu Thường Phước, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp thì phát hiện Lê Văn Nhân có biểu hiện nghi vấn đưa đối tượng Nguyễn Xuân Đăng (SN 1991) ngụ tỉnh Bắc Ninh vượt qua biên giới trái phép để sang Campuchia. Tổ công tác tiến hành truy bắt và làm rõ.
 
Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Nhân khai đã nhận lời từ một người phụ nữ tên Thi ( sống tại Campuchia) đưa đối tượng Nguyễn Xuân Đăng từ Việt Nam qua Campuchia với giá 3 triệu đồng.
 
Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước đang hoàn chỉnh hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án, bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.
 
TP. HCM sẽ xét nghiệm lại chuyên gia nhập cảnh và tạm dừng các hoạt động tôn giáo có 20 người trở lên 
 
 
Uỷ ban nhân dân Tp.HCM  vừa có văn bản chỉ đạo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó sẽ tổ chức xét nghiệm lại cho các chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn thành phố. 
 
Theo đó, Uỷ ban nhân dân Tp.HCM đề nghị các đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, phải xem công tác phòng chống dịch và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm, huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu năm 2021.Thành phố cũng đề nghị cần bố trí và sắp xếp các quy trình lao động, làm việc đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ hoạt động.
 
Đáng chú ý, thành phố giao Sở Y tế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức xét nghiệm lại cho các chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đề nghị Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
 
Cũng theo, HCDC, trong trường hợp có tổ chức dưới 20 người hoặc đến khi được phép tổ chức các nghi lễ có trên 20 người, các địa điểm vẫn cần phải tuân thủ hướng dẫn.
 
 

 

Thăm dò khán giả