Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 27/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Trưởng số nhà giỏi về ANTT” ở phường Hàng Bài

(ANTV) - Qua 10 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về công tác an ninh trật tự” phường Hàng Bài được coi là “Lá cờ đầu” của 18 phường trong quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cũng chính điều này đã góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT tại cơ sở đồng thời giúp tăng thêm sự gắn kết giữa chính quyền với nhân dân.

 
Vận động nhân dân củng cố 22 cổng ngõ, ắp 17 đèn chiếu sáng làm hàng nghìn ổ khóa xe máy để phòng chống trộm cắp. Phối hợp với công an Phường bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp, cướp, cờ bạc, thu giữ nhiều vũ khí các loại. Đó là một phần nhỏ trong kết quả 10 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về công tác ANTT” của CA phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Tính riêng từ năm 2014 đến nay, mô hình này đã cung cấp nguồn tin cho lực lượng công an phường, bắt giữ 3 vụ tàng trữ chất ma túy, thu hồi, tiêu hủy 50 dao, kiếm, 800 viên đạn các loại quản lý giáo dục 9/11 đối tượng nghiện có tiến bộ.
 
Thiếu tá Trần Quyết Thắng, Trưởng CA phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết với 126 trưởng số nhà do dân bầu, Chủ tịch UBND phường công nhận, các đồng chí trưởng số nhà là người có uy tín, gần dân, nắm bắt thông tin nhanh nhất, họ thông báo các phương thức thủ đoạn của tội phạm đến công an phường nhanh nhất. Và chính họ là người giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân hiệu quả nhất. Nhắc đến những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT của phường Hàng Bài không thể không kể đến công sức, trí tuệ của các trưởng số nhà.
 
 Là trưởng số nhà 49 Hàng Bài,ngay khi Công an phường triển khai chuyên đề này, ông Phạm Văn Chuyên cũng là một trong những người tiêu biểu phối hợp với CA phường trong việc tuyên truyền ANTT đến từng hộ dân với mong muốn cùng chung tay giữ gìn ANTT tại cơ sở
 
Ông Phạm Văn Xuyên, Trưởng số nhà 49 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ tôi đã làm trưởng số nhà được gần 20 năm, nên vì trách nhiệm vẫn tham gia vào chuyên đề xây dựng trưởng số nhà giỏi. Và trên thực tế trong 10 năm qua, số nhà 49 phường Hàng Bài do tôi phụ trách chưa để xảy ra trường hợp nào mất ANTT, mất trộm, mất cắp.
 
Hàng Bài là phường Trung tâm của quận Hoàn Kiếm với trên 12.000 nhân khẩu trình độ dân trí cao nên khi phát động chuyên đề thay vì phải kêu gọi, các hộ dân trong khu vực đã hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ đó mà ngoài việc thường xuyên cung cấp các tin báo có giá trị cho lực lượng công an các trưởng số nhà còn thực hiện tốt việc vận động nhân dân khai báo tạm trú, tạm vắng ký cam kết về ANTT với hơn 200 hộ kinh doanh.
 
Trao đổi ANTV, bà Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch UBND phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nói năm 2005, công an phường là lực lượng nòng cốt, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường để xây dựng các kế hoạch, nghị quyết, để triển khai xây dựng trưởng số nhà giỏi về ANTT, để huy động toàn bộ quần chúng nhân dân, để nâng cao ý thức cảnh giác, phát huy quyền làm chủ của người dân trong công tác phòng ngừa để đảm bảo ANTT, thì đã xuất hiện nhiều gương trưởng số nhà giỏi, ngay từ cơ sở đã giải quyết được trên 80% hàng năm và giảm tải những khiếu kiện, gây rối mất trật tự trên địa bàn phường. Và chúng tôi cũng đang duy trì rất tốt việc khen thưởng động viên các khu dân cư
 
Sau 10 năm tập trung chỉ đạo quyết liệt của các chi bộ địa bàn dân cư cùng sự tham gia hiệu quả của lực lượng CSKV, tổ trưởng dân phố và các ban ngành đoàn thể chuyên đề “Xây dựng người trưởng số nhà giỏi về công tác ANTT” đã thực sự tạo được những nhân tố mới thúc đẩy phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở tới từng hộ, từng số nhà.
 
Qua đó, xây dựng mối quan hệ gắn bó, bền chặt giữa nhân dân và chính quyền cơ sở góp phần giữ vững ổn định chung trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả