Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng khu phố lừa bán đất của Nhà nước cho dân

(ANTV) - Lợi dụng uy tín là trưởng khu phố, Huỳnh Hồng Quang, 51 tuổi, trú tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã lừa bán lô đất nền do Nhà nước quản lý cho người dân và đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Gò Quao chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo kết luận điều tra, vào năm 1015, Quang đã lừa bán lô đất nền có diện tích 90m2 ở khu đất tái định cư thị trấn Gò Quao thuộc quản lý của Nhà nước cho chị Phan Thị Kiều Nga, trú tại địa phương với giá 72 triệu đồng, hai bên chỉ làm giấy tờ mua bán viết tay, không có hợp đồng chuyển nhượng, sau đó chị Nga đã làm nhà ở trên phần đất này.

Đến năm 2017, chị Nga muốn bán phần đất và nhà cho người khác nên đến tìm Quang để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng hẹn nhiều lần không được, đến cuối năm 2018, Quang bỏ trốn khỏi địa phương.

Biết bị lừa nên chị Nga làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Ngoài ra vào năm 2013, Quang còn lừa đảo bán lô đất đã có chủ cũng tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình, chiếm đoạt số tiền 51,5 triệu đồng. Năm 2017, Quang tiếp tục lừa bán lô đất của gia đình đang thế chấp ngân hàng cho anh Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng.

Quảng Bình: Xử lý đối tượng lập nhóm zalo báo chốt Công an làm việc

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệu tập, lập hồ sơ xử lý đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1978, trú tại huyện Bố Trạch về hành vi lập nhóm trên mạng xã hội zalo để chỉ điểm các chốt của lực lượng Công an khi đang làm nhiệm vụ.

 

Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường đã lập nhóm zalo có tên gọi “Định vị khi lái xe” với nội dung: “Nhóm mình anh em đi nếu gặp các trạm thì thông báo cho nhau cùng tránh. Có bạn bè anh em cứ đưa họ vào nhóm chung này nhé”.

Sau khi thành lập nhóm, đã có hàng chục người tham gia và liên tục cập nhật để thông báo cho nhau những thông tin, hình ảnh về địa điểm làm việc của lực lượng Công an như các chốt của Cảnh sát giao thông, trật tự, lực lượng 141 Quảng Bình,... khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Mạnh Cường đã khai nhận việc thành lập nhóm zalo “Định vị khi lái xe” là để trao đổi thông tin về hoạt động của lực lượng Công an trên các tuyến đường, địa bàn nhằm thông báo cho các thành viên trong nhóm để tránh việc xử lý của cơ quan chức năng.

Hành vi của Nguyễn Mạnh Cường đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ và hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức. Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đã lập hồ sơ, xử lý đối với Nguyễn Mạnh Cường.

BT
Thăm dò khán giả