Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm y tế 20 tỷ đồng tại huyện đảo Cồn Cỏ bị bỏ hoang

(ANTV) -Trung tâm y tế huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị được khởi công vào năm 2010, với tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, cho đến nay khi đã hoàn thành thì công trình tiền tỷ này vẫn nằm yên bất động. 

Mọi việc khám chữa bệnh của cán bộ chiến sỹ và người dân trên đảo đều nhờ vào trạm xá quân y, với 3 giường bệnh và một bác sỹ.
 
Cách xa đất liền 17 hải lý, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn. Công tác chăm sóc sức khỏe cho cư dân, cán bộ, chiến sỹ sinh sống và làm việc trên đảo Cồn Cỏ là vô cùng cần thiết. Công trình là mong ước của 400 cư dân sinh sống và làm việc trên đảo, nhưng không hiểu vì lý do gì được xây dựng xong lại bị bỏ hoang một cách lãng phí.
 
 
Cá chết hàng loạt ở kênh Nhiêu Lộc do rác ngăn dòng chảy
 
Những cơn mưa lớn đầu mùa tại TP. HCM vừa qua đã cuốn theo nước thải sinh hoạt, rác thải từ các cống, rãnh ra kênh, cùng với một lượng lớn rác thải có trên kênh dồn về đoạn cuối làm ngăn dòng chảy, xáo trộn môi trường trong kênh. Điều này làm nồng độ khí độc hại như NH4, NH3, NO2 tăng cao, vượt ngưỡng cho phép do rác ngăn dòng chảy, đây là nguyên nhân khiến hàng chục nghìn con cá ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chết.
 
UBND TP. HCM đã yêu cầu UBND các địa phương, nhất là quận Tân Bình, Phú Nhuận... tăng cường tuyên truyền ý thức người dân không xả rác bừa bãi; xử phạt với hành vi xả rác.
 
Đồng thời, sớm hoàn thiện, bổ sung dự án hệ thống dự trữ nước ở cuối kênh (quận Tân Bình) để điều tiết, xử lý sau cơn mưa lớn đầu mùa, hạn chế sự thay đổi đột ngột môi trường nước kênh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cục bộ, đồng thời cần nghiên cứu việc thả các loại cá phù hợp với môi trường kênh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả