Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung bình 1 tỷ đồng cho mỗi trường hợp nâng điểm tại Sơn La

(ANTV) - Theo khai nhận của một trong các bị can trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La thì trung bình mỗi trường hợp muốn can thiệp để nâng điểm thi 3 môn theo yêu cầu thì phải chi số tiền 1 tỷ đồng.

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Sơn La, trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp lại số tiền.

Kết quả điều tra cho thấy, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La Trần Xuân Yến đã nâng điểm cho 13 thí sinh. Theo khai nhận của bị can, đó đều là những trường hợp do cấp trên, do đồng nghiệp và người quen nhờ vả.

Sau khi có thông tin thí sinh, bị can tổng hợp thành danh sách, ghi rõ họ tên, số báo danh, địa điểm thi, các môn thi cần nâng điểm, các mã đề, tổng số điểm cần phải đạt được của từng người và đưa cho bị can khác thực hiện.

Cơ quan công an đã làm rõ về động cơ sửa bài thi, điểm thi của các bị can trong vụ án; cách thức các bị can thực hiện việc sửa bài thi, điểm thi của từng thí sinh; mức độ tham gia từng cá nhân.

Trong giai đoạn 2 của vụ án, cơ quan điều tra có thể sẽ xem xét khởi tố điều tra với những cá nhân khác, vai trò của một số trung gian nhờ nâng điểm và những phụ huynh liên quan tới việc nâng điểm.

Hà Giang: Xe tải chở cây giống lao xuống vực sâu, 2 người thương vong

Chiếc xe tải chở cây giống lưu thông trên quốc lộ 4C, đoạn qua địa bàn huyện Yên Minh (Hà Giang) bất ngờ lao xuống vực sâu hơn 300 m, khiến tài xế tử vong tại chỗ, phụ xe bị thương nặng, vụ việc xảy ra vào sáng 25/5.

6 giờ sáng cùng ngày, xe tải mang biển kiểm soát 29C - 536.63 do tài xế Nguyễn Văn Vân (34 tuổi, trú tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên) điều khiển, chở cây giống từ Thái Nguyên lên Hà Giang.

Khi tới km6 quốc lộ 4C, đoạn qua địa bàn thị trấn Yên Minh (huyện Yên Minh) chiếc xe tải bất ngờ lao qua lan can chắn và rơi xuống vực sâu hơn 300 m. Vụ việc khiến tài xế Vân tử vong tại chỗ, phụ xe Nông Bằng Giang (34 tuổi, quê tại huyện Thạch An, Cao Bằng) bị thương nặng và đã được hỗ trợ đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Chiếc xe cũng bị biến dạng, hư hỏng nặng.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả