Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin một cơ hội sống

(ANTV) - Chiều ngày 9/5, phiên tòa xét xử đường dây sản xuất, tiêu thụ ma túy tổng hợp do Văn Kính Dương cầm đầu đã kết thúc phần tranh luận để bước vào phần nghị án.

 

 

Tại phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương đề nghị HĐXX xem xét, tuyên bị cáo mức án Chung thân là phù hợp. Tự bào chữa cho mình, Văn Kính Dương cho rằng quan điểm buộc tội của Viện Kiểm sát là không đúng; còn bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc thì cho rằng không nghĩ mình lại vi phạm pháp luật và mong HĐXX cho hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về chăm sóc các con.

Tại lời nói sau cùng, bị cáo Văn Kính Dương thừa nhận đã biết việc làm của mình là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới xã hội. Dương xin HĐXX xem xét khi lượng hình và xin một cơ hội được sống. Dương cũng xin HĐXX xem xét mức hình phạt đối với các bị cáo đã bị Dương lôi kéo vào đường dây ma túy. Các bị cáo khác trong vụ án này cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội quay về làm lại cuộc đời.

Theo quan điểm của Viện kiểm sát, trùm ma túy Văn Kính Dương cùng Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị mức án tử hình, bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền tù chung thân. Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù. Dự kiến chiều ngày 14/5 tòa sẽ tuyên án./.

BT
Thăm dò khán giả