Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 03/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy đầu thú sau 13 năm lẩn trốn trong rừng sâu

(ANTV) - Sau 13 năm lẩn trốn trong rừng sâu, đối tượng Tráng A Di, trùm buôn bán vận chuyển ma túy nay đã 81 tuổi đã tự nguyện ra đầu thú.

Đầu năm 2005, trong một lần mua bán một số lượng lớn ma túy, Tráng A Di đã bị bắt quả tang. Ngay sau đó, Di bỏ trốn vào rừng sâu, Công an tỉnh Sơn La ra lệnh truy nã toàn quốc.

Vốn là đối tượng tinh vi, xảo quyệt, có rất nhiều kinh nghiệm trong mua bán ma túy, quá trình lẩn trốn, Di vẫn tiếp tục điều hành các đường dây ma túy đồng thời, trang bị vũ khí nóng sẵn sàng chống trả khi bị truy bắt.

Sau khi được thuyết phục, nhận thấy việc truy nã ảnh hưởng tới gia đình, người thân và bản thân cũng đã luống tuổi, mới đây, Tráng A Di đã tự nguyện đến trụ sở Ủy ban xã Hang Kia đầu thú để được hưởng khoan hồng sau gần 13 năm lẩn trốn. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an tỉnh Sơn La xử lý theo thẩm quyền.

Tạm giữ 500 tấn quặng lậu trên vùng biển Hải Phòng

Đêm 1/4, trên vùng biển thuộc huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, biên đội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ tàu thủy nội địa mang số hiệu HD-1460 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tàu HD-1460 thuộc Công ty TNHH Minh Thu gồm 4 thuyền viên do anh Nguyễn Văn Chức, 39 tuổi, trú tại xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng đang chở khoảng 500 tấn quặng kim loại. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cả 4 thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, không xuất trình được giấy tờ của phương tiện. Theo khai báo của thuyền trưởng Chức, đây là số quặng sắt được tàu HD-1460 chở từ vùng biển Long Châu về khu vực cảng thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa và đưa tàu vi phạm về khu vực neo đậu để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo qui định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng