Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trục xuất 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Liên quan đến 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành phố Hà Tiên để sang Camphuchia vào ngày 5/11 vừa qua. Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) tiến hành trục xuất 4 người Trung Quốc về nước sau khi hoàn thành cách ly theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 5/11, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an TP Hà Tiên phát hiện và bắt giữ 4 nam thanh niên, mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia.

Qua làm việc được biết, các đối tượng trước đây từng làm việc ở tỉnh Sihanouk - Campuchia, đến cuối năm 2019 về lại Trung Quốc, sau đó do dịch bệnh COVID-19 nên không thể quay về Campuchia làm lại được.

Thông qua Internet biết được một đối tượng người Trung Quốc làm môi giới đưa người từ Trung Quốc qua Việt Nam để sang Campuchia với giá mỗi người là 15.000 nhân dân tệ (tương đương 52.000.000 đồng Việt Nam).

Sau khi đồng ý giá cả, đối tượng môi giới đã trực tiếp ra đón và thu hộ chiếu của 4 thanh niên và dẫn đi đường tiểu ngạch qua lãnh thổ Việt Nam rồi đưa lên xe xe ô tô 7 chỗ để di chuyển vào TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đến tối ngày 5/11 thì bị Công an TP Hà Tiên phát hiện bắt giữ và đưa vào khu cách ly tập trung cho đến ngày bị trục xuất về nước.

BT
Thăm dò khán giả