Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:15, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Trong xóc đĩa rõ ràng có bịp nhau rồi"

(ANTV) - Như một quy luật, cứ vào dịp năm hết, Tết đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc lại hoạt động mạnh. Tại sao các trò đỏ đen lại có sức hút dân chơi như vậy? trong thời đại ngày nay, cờ bạc đã có những biến tướng gì và hậu quả để lại của nó như thế nào?

Đối tượng Chu Thị Bồng vừa bị lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề. Tang vật  thu được gần 15 triệu đồng tiền mặt, rất nhiều bảng đề và sổ sách có liên quan đến hành vi ghi số lô, số đề của đối tượng này.

Các đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp thường dạt về các khu vực giáp ranh giữa các huyện trong tỉnh và với các tỉnh lân cận, thậm chí tổ chức sới bạc ở những địa bàn xa xôi hẻo lánh. Điều này gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh.

Đại úy Nguyễn Đức Vũ

Đại úy Nguyễn Đức Vũ, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Chợ Mới, Bắc Kạn cho biết: "Các đối tượng thường chọn địa bàn giáo ranh, đồi núi dễ di chuyển để đánh bạc với các thủ đoạn ngày càng tinh vi, địa điểm cũng thường xuyên thay đổi và có người canh gác cẩn thận nên rất khó khăn trong đấu tranh triệt phá".
  
Các đối tượng trong giới đỏ đen, cho biết bây giờ hầu hết cờ bạc bây giờ là các trò lừa bịp vì dân chơi cờ bạc hiện nay áp dụng nhiều phương thức hiện đại để thực hiện như dùng chip điện tử, nam châm trong xóc đĩa.

Hoàng Thị Tươi

Vậy tại sao, khi biết chơi cờ bạc sẽ dẫn đến tiền mất tật mang mà nhiều người vẫn lao vào để rồi nhận nhiều hậu quả đau lòng?  Theo các chuyên gia tâm lý, chơi cờ bạc lúc đầu cũng chỉ là thói quen, nhưng lâu dần nó có thể dẫn đến nghiện.

Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Thị Tươi, Trưởng khoa Tâm lý – Thần kinh, Bệnh viện Đã Khoa Bắc Kạn nói: Nguyên nhân chính để nghiện nghiện cờ bạc, game online có thể do thời gian rảnh rỗi, thiếu thốn về tài chính, tình cảm, thử vận may... nói chung có muôn vàn lý do do để lôi cuốn vào vòng xoáy của cờ bạc".

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh với vấn nạn cờ bạc, tuy nhiên thực tế tình hình vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Ngoài các nguyên nhân như nhiều đối tượng rảnh rỗi tìm đến cờ bạc để giải khuây, các dụng cụ cờ bạc trên thị trường chưa được kiểm soát tốt thì chế tài xử lý hiện nay còn nhẹ ,chưa đủ sức răn đe cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nhiều người vẫn còn tham gia vào hoạt động này ./.
 

BT
Thăm dò khán giả