Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trồng hàng nghìn cây cần sa trong rẫy cà phê

(ANTV) - Một vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn trong vườn rẫy cà phê vừa bị Công an huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Một vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn trong vườn rẫy cà phê vừa bị Công an huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Vụ việc được phát hiện trong vườn nhà của ông Phan Xô, ở buôn Dao, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk. Cơ quan công an phát hiện 5 đám cây cần sa được trồng xen với cà phê sau vườn nhà ông Xô có tổng cộng 1.182 cây với nhiều kích cỡ các nhau.

Bước đầu, ông Xô khai nhận sau khi được một thanh niên không rõ danh tính cung cấp hạt giống, ông đã ươm, trồng, chăm sóc cho cây cần sa phát triển rồi vừa lấy thân, cành lá cho gà ăn, vừa để sơ chế, cất trữ trong nhà để bản thân sử dụng. Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong nhà ông Xô cất giấu 70 gam hạt giống và 300 gam hoa cần sa khô đã được sơ chế.

Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện ông Xô cất giấu trong nhà  1 quả mìn tự tạo, 1 kíp nổ và 1 roi điện. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật cây, hạt, hoa cần sa cùng quả mìn, kíp nổ và chiếc roi điện để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc./.

 

BT
Thăm dò khán giả