Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm xe mô tô của bạn

(ANTV) - Đối tượng RCăm Dihoét trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai vừa bị Công an huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Anh La Lan Huân mượn chiếc xe mô tô mang biển kiểm soát 78K1 – 044.74 của anh ruột chở RCăm Dihoét đến nhà một người quen ở cùng xã chơi. Khi vừa đến nơi, anh Huân vào trong nhà nói chuyện còn RCăm Dihoét đứng ở ngoài.

Nảy sinh ý định trộm cắp nên RCăm Dihoét lén lút mở khóa, nổ máy rồi chạy về nhà mình ở thị trấn Phú Túc. Trong lúc chạy trên đường thì bị người dân phát hiện báo lực lượng Công an.

Trước đó, vào tháng 4/2015, RCăm Dihoét cũng đã trộm 1 chiếc xe mô tô ở thị trấn Phú Túc bán cho một người dân ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân để lấy tiền tiêu xài.

Gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm do nắng nóng

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mặc dù thời tiết ở miền Bắc mới bắt đầu vào mùa nắng nóng nhưng số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã có chiều hướng gia tăng. Trong hơn một tuần qua, trung bình mỗi ngày, trung tâm phải tiếp nhận cấp cứu điều trị trên 10 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, cao gấp 4-5 so với giai đoạn thời tiết lạnh. Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh vật do thời tiết nóng bức gây ra.
   
Thống kê của Bộ Y tế còn cho biết, trong 4 tháng qua, cả nước đã xảy ra gần 30 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm trên 1.386 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong. Riêng trong tháng 4, đã xảy ra 9 vụ, làm 375 người bị ngộ độc. Trước nguy cơ trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ rõ nguyên nhân chính là do thời tiết nóng ẩm của mùa hè, tình trạng thiếu nước sạch để chế biến, vệ sinh dụng cụ, cùng với đó điều kiện bảo quản thực phẩm không an toàn, nguyên liệu, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cơ quan y tế khuyến cáo, người dân nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện nguyên tắc nấu chín, uống sôi. Tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm đã ôi thiu, mốc, hỏng và quá hạn sử dụng để chế biến thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả