Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 3, 13/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm điện thoại của người nước ngoài bị bảo vệ bắt giữ

(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an quận 1, TPHCM cho biết vừa bắt giữ  đối tượng Nguyễn Ngọc Tài, trú quận 4 TPHCM về hành vi trộm cắp tài sản.

Do hết tiền tiêu xài nên Tài thường xuyên đi quanh khu vực trung tâm Thành phố, tìm người sơ hở để trộm tài sản.

Khoảng 4h ngày 4/10, khi đang đi bộ trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì Tài trông thấy 1 thanh niên Quốc tịch Italia đang đi bộ, túi quần sau có để 1 chiếc điện thoại iphone 6plus.

Tài liền đi bộ phía sau áp sát lấy chiếc điện thoại rồi tẩu thoát. Phát hiện mất điện thoại nên thanh niên này báo ngay cho anh Tâm, là bảo vệ của 1 quán bar gần đó. Thấy tên Tài có biểu hiện nghi vấn nên anh Tâm liền đuổi theo 1 đoạn và bắt giữ được Tài cùng tang vật./.

Ngành Hải quan chống buôn lậu thuốc lá đạt hiệu quả

Sau 1 năm triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá, lực lượng Hải quan đã phát hiện, xử lý hàng trăm vụ việc, thu giữ hàng trăm nghìn bao thuốc lá lậu, góp phần làm thuyên giảm hoạt động này.

Tính từ 16/9/2014 đến 15/9/2015, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối hợp phát hiện và bắt giữ 387 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá qua biên giới, thu giữ 22.041kg nguyên liệu thuốc lá, 715.547 bao thuốc lá và 6.267 điếu xì gà, bắt giữ 62 đối tượng buôn lậu.

Để nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh đối với hoạt động buôn lậu, vận chuyển thuốc lá qua biên giới, trong thời gian tới, Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ, chính quyền địa phương cần có chính sách phát triển kinh tế khu vực biên giới, tạo công ăn, việc làm cho cư dân biên giới để họ không tiếp tay, vận chuyển thuốc lá lậu./.

Bộ Y tế khuyến cáo: Không đập, chà xát kiến ba khoang trên người để tránh bị viêm da

Ngày 13/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, kiến ba khoang thường xuất hiện ở các khu dân cư: Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh… nhất là ở nơi gần cánh đồng lúa. Bộ Y tế khuyến cáo nếu người dân thấy có sự xuất hiện của kiến ba khoang thì không nên đập, chà xát kiến ba khoang trên người để tránh bị viêm da.

Bộ Y tế khuyến cáo: Nếu có sự hiện diện của kiến ba khoang trong khu vực, người dân nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn có ánh sáng màu vàng vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn huỳnh quang.

Đồng thời, người dân thực hiện ngăn cản kiến ba khoang vào nhà bằng cách: Sử dụng lưới các cửa sổ và cửa ra vào, đóng cửa thường xuyên sau khi ra vào; nên ngủ trong màn; vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà vì đây là nơi trú ẩn tốt cho loài này.

Mọi người nên mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài nhà, nhất là ở những vùng gần đồng ruộng, khu dân cư nhiều ánh đèn, gần công trình đang xây dựng./.

 

BT
Thăm dò khán giả