Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm, cướp ra tay manh động tại chung cư

(ANTV) - Liên tục xảy ra các vụ trộm cắp, cướp giật xung quanh khu vực kể từ khi các chung cư tại tuyến đường Phổ Quang, Hồng Hà phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM đi vào hoạt động đang gây bất an cho các cư dân. 

 

Cách đây hơn 3 tháng, một vụ trộm hết sức táo bạo với cách ra tay hết sức chuyên nghiệp và liều lĩnh đã xảy ra tại chung cư cao cấp Orchard Park View (130-132 Hồng Hà, P.9, Q.Phú Nhuận. Kẻ xấu ngang nhiên vào hầm của chung cư bẻ khóa chạy xe máy PCX ra ngoài. Khi bảo vệ trực kiểm tra thẻ từ đối tượng này nghiêng xe chui qua barie tẩu thoát. Bảo vệ tri hô, đuổi theo nhưng không kịp.

Từng là nạn nhân của các đối tượng cướp giật, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc nhớ lại lúc đó mình đã hết sức bất ngờ và đã may mắn giành lại được túi xách. Kể từ đó, lúc nào anh cũng ghì chặt chiếc túi trong tay vì sợ “alibaba” - từ anh ám chỉ đối tượng cướp giật.

Ông Kim Joung Pil kể lại: Hôm đó tôi uống café xong đi ra thì 2 bên có 2 người kè tôi vào giữa rồi giật cái túi nhưng mà tôi giật lại được. Nó té xong nó quăng xe bỏ chạy. Từ đó đến nay tôi luôn có cảm giác luôn có các đối tượng đó quanh đây quan sát cư dân để giật đồ.

Vừa qua, Công an phường 9 quận Phú Nhuận đã xây dựng được quy chế phối hợp với Ban quản trị của các chung cư tại địa bàn. Qua đó đã thực hiện tốt các tuyên truyền đến chung cư, đến từng hộ dân, cảnh sát khu vực thường xuyên gắn kết và quản lý tốt địa bàn nên an ninh dần đi vào ổn định. Hệ thống camera an ninh cũng đang rất được phường quan tâm.

Ngoài ra Công an phường sẽ tham mưu lên Ủy ban để thành lập tổ dân phố, Ban điều hành để cùng với Ban quản trị chung cư nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả