Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm, cướp manh động nhằm vào người sơ hở

(ANTV) - Nhiều vụ dàn cảnh để trộm cắp, cướp giật trên địa bàn Hà Nội có thủ đoạn hết sức tinh vi, manh động và liều lĩnh. Các đối tượng hoạt động theo ổ nhóm, có sự phân công nhiệm vụ và dùng nhiều chiêu trò để đối phó với cơ quan công an. 

 

2 đối tượng cướp giật tài sản, chuyên nhắm vào con mồi là những vị khách vừa giao dịch rút tiền tại các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Chỉ trong khoảng thời gian từ giữa năm 2018 đến nay, 2 đối tượng này đã gây ra 7 vụ cướp giật tài sản, trong đó có vụ cướp giật số tiền hơn 400 triệu đồng của một phụ nữ khi vừa từ Ngân hàng bước ra.

Đặng Hữu Lâm và Dương Văn Tân đều là những đối tượng đã có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy và sống lang thang... Chúng rất tinh quái trong việc đối phó với lực lượng chức năng.

Một ổ nhóm khác chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản một cách tinh vi. Bọn chúng phân công vai trò, nhiệm vụ cho từng đối tượng và phối hợp chặt chẽ với nhau để đưa các con mồi vào tình huống mà chúng dàn dựng. 

Tại cơ quan công an, từ lời khai của các đối tượng phạm tội, cho thấy nhiều người dân khi tham gia giao thông vẫn còn rất chủ quan, mất cảnh giác khi đem theo số tiền lớn hay treo túi xách, sử dụng điện thoại một cách hớ hênh.

Đối tượng Dương Văn Tân khai nhận: Khi đi qua Ngân hàng ở Văn Quán, tôi thấy 1 chị phụ nữ từ ngân hàng ra, trên tay có xách 1 túi nilon có những cọc tiền nổi lên, vì thế chúng tôi liền áp sát và giật túi có hơn 400 triệu đồng.

Tội phạm trên các tuyến đường phố vẫn diễn biến phức tạp. Chúng luôn tìm mọi sơ hở của người tham gia giao thông để ra tay trộm cắp, cướp giật tài sản. Việc lực lượng công an TP Hà Nội đấu tranh, triệt phá và làm rõ phương thức thủ đoạn của các đối tượng chính là những khuyến cáo đến người dân cần nâng cao cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản của mình./.

BT
Thăm dò khán giả