Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp xe máy tại cơ quan, trường học

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy chủ yếu tại các cơ quan, trường học. 

Công an thị xã Phổ Yên đã lập chuyên án đấu tranh, truy xét, bước đầu đã làm rõ và bắt một nhóm gồm 3 đối tượng gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy.

Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện dưới đây để biết được thủ đoạn và hành vi của chúng như thế nào? Cách phòng tránh ra sao? 

Rõ ràng tệ nạn trộm cắp xe máy đã gây nên bức xúc xã hội, để lại những hậu quả không nhỏ về gìn giữ trật tự an ninh và trật tự an toàn xã hội.   

Từ những thực tiễn về nạn trộm cắp xe máy đã và đang xảy ra, chúng ta có thể rút ra những bài học, kinh nghiệm như sau:
 
1. Đối tượng trộm cắp xe máy lợi dụng sơ hở của bị hại như mất cảnh giác, không lắp đặt các thiết bị bảo vệ an toàn để phá khóa lấy trộm xe máy.
 
2. Nên sử dụng nhiều loại khóa khi để xe như: Thêm khóa càng, khóa cổ, chuông báo động, thay ổ khóa chính bằng khóa từ. Gửi xe máy ở những địa điểm tin cậy, có người trông coi.
 
3. Khi bắt quả tang đối tượng trộm cắp xe máy, nên giao nộp cho cơ quan Công an xử lý, tránh hành vi phạm pháp đánh đập gây thương tích cho đối tượng.
B.T
Thăm dò khán giả