Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp tại trụ sở cơ quan tiếp dân

(ANTV) - Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa điều tra làm rõ một số vụ án đột nhập trụ sở UBND các xã, phường để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn mà đối tượng sử dụng để gây án cho thấy nhiều kẽ hở trong công tác bảo vệ tại trụ sở cơ quan hiện nay.

Đối tượng Lã Tiến Thắng vừa bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Khoảng 10 giờ sáng 26-6, khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tại trụ sở UBND phường Vĩnh Thọ, thành Nha Trang thì bị cán bộ của phường này phát hiện bắt quả tang. Trước khi bị bắt, trong sáng cùng ngày đối tượng đã trộm được 11 triệu đồng tại trụ sở UBND của một phường khác.

Theo lời khai thì từ đầu năm đến nay đối tượng đã đột nhập vào trụ sở của 4 cơ quan phường, xã lấy đi số tài sản trị giá hàng chục triệu đồng. Thủ đoạn của đối tượng là ăn mặc lịch sự vào các cơ quan trong giờ hành chính giả như người đi liên hệ công việc sau đó thấy tài sản sơ hở là trộm cắp.

Trụ sở UBND các phường xã là nơi thường xuyên tiếp và giải quyết công việc cho công dân trong giờ hành chính. Hiện nay ở hầu hết các xã phường chỉ bố trí có bảo vệ canh gác vào ban đêm, còn ban ngày khi tiếp dân thì hầu như không có bảo vệ chuyên trách và đây chính là sơ hở để bọn tội phạm lợi dụng hoạt động. Chính vì thế, công tác bảo vệ tài sản tại những nơi này cần được đẩy mạnh hơn nữa tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở để gây án.

Bắt giữ đối tượng truy nã 

Đối tượng Lò Thị Biên (tên gọi khác Quàng Thị Biên) bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy vừa bị công an tỉnh Điện Biên phối hợp với công an tỉnh Lào Cai bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Lào Cai. Trước đó ngày 3/9/2016, đối tượng Biên bị tuyên phạt 17 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Do Biên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại cấm rời khỏi nơi cư trú, chờ thi hành án. Sau đó, Lò Thị Biên đã trốn khỏi địa bàn và lẩn trốn ở Lào Cai.

Còn tại Gia Lai, đối tượng Nguyễn Văn Linh, trú xã A Dơk, huyện Đăk Đoa bị  đã bị bắt giữ sau 9 năm trốn truy nã. Năm 2008, Đối tượng Linh cùng 3 đối tượng khác đột nhập vào nhà một người dân trên địa bàn huyện Chư Sê lấy trộm tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài. Quá trình điều tra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê bắt giữ 3 đối tượng, còn Linh bỏ trốn khỏi địa phương.

BT
Thăm dò khán giả