Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp ra tay khi chủ xe chủ quan

(ANTV) - Công an thành phố Thái Nguyên vừa điều tra, bắt giữ 3 đối tượng thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng nói, bị hại trong vụ án còn chủ quan, mất cảnh giác, không có biện pháp bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Ngô Văn Doanh, sinh năm 1991, trú tại xóm Gò Pháo, xã Tân Cương bị Công an thành phố Thái Nguyên bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn thường xuyên đi lang thang qua các nhà dân, khu nhà trọ sinh viên, công nhân phát hiện xe máy để sở hở, không khóa cổ, khóa càng, không người trông coi, Doanh nhanh chóng tiếp cận, dùng vam phá khóa, lấy trộm xe.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 2 đến tháng 3/2019, Doanh đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp xe máy. Sau khi lấy trộm xe máy, Doanh đi đến nơi vắng vẻ, dùng dụng cụ tháo các phụ kiện của xe như: Biển số, yếm để phi tang, sau đó đem đi bán.

Cuối tháng 3/2019, Công an thành phố Thái Nguyên bắt giữ Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 2002 và Đỗ Trường Sơn, sinh năm 2003, cùng trú tại phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Do cần tiền tiêu xài, hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Khi quan sát có một chiếc xe máy không có người trông coi tại khu vực tổ 1, phường Tân Thịnh, Tuấn đã trộm xe máy rồi cùng Sơn tẩu thoát, đem bán được 7 triệu đồng.
 
Hiện nay, Công an thành phố đã thu hồi được tang vật gồm 4 chiếc xe máy, tiến hành trao trả cho các bị hại. Trung úy Nguyễn Thông Tiến- Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên khuyến cáo, người dân cần bảo quản tài sản của mình cẩn thận hơn, lắp đặt camera theo dõi, khi xảy ra mất cắp cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
 
Qua vụ việc trên là tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, đồng thời tích cực tham gia tố giác hành vi vi phạm pháp luật tới các cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.
BT
Thăm dò khán giả